Tin tức

Microsoft dự định chèn quảng cáo lên Windows

0

Mới đây, Microsoft đang làm việc trên một mẫu máy tính giá rẻ mà trong đó, hệ thống sẽ chứa quảng cáo và các gói đăng ký dịch vụ theo tháng. Mục đích của việc này có thể là nhằm hạ giá thành các sản phẩm Surface, dòng laptop vốn có giá niêm yết không hề rẻ của hãng.

Theo WinBuzzer, dự án trên của Microsoft dường như hoàn toàn có thật, vì hãng đã có một danh sách việc làm riêng để thảo luận về sản phẩm này. Và, rất có thể động thái trên sẽ được tích hợp trong Windows 365 – hệ điều hành “ảo” đầu tiên của hãng.

Vào tháng 7/2021, Microsoft ra mắt Windows 365 Cloud PC, một phiên bản Windows nhưng được sử dụng và hoạt động hoàn toàn trên đám mây. Thay vì sử dụng tài nguyên hệ thống để cài đặt Windows như cách truyền thống, Microsoft sử dụng giải pháp đám mây để đưa toàn bộ hệ điều hành lên dịch vụ lưu trữ. Từ đó, người dùng chỉ cần có một đường truyền internet đủ mạnh là hoàn toàn có thể sử dụng Windows 365, kể cả khi dùng với một thiết bị với phần cứng đã lỗi thời.

Nếu Windows 365 trở nên phổ biến, việc sở hữu một chiếc PC giờ đây sẽ trở nên dễ dàng hơn với người dùng, đặc biệt là những đối tượng chưa có cơ hội tiếp cận máy tính. Họ chỉ cần bỏ ra khoản tiền nhỏ, mua một bộ PC đã tích hợp Windows 365 là có thể trải nghiệm đầy đủ tính năng của hệ điều hành mới nhất này. Microsoft cũng sẽ thu được lợi nhuận từ việc chèn quảng cáo hệ thống hay các gói cước gia hạn Windows 365 từ người dùng.

Công nghệ đảm bảo an ninh dành cho người hâm mộ khi đi xem World Cup 2022 tại Qatar

Previous article

Đánh giá chi tiết iPhone 14 Pro: đây mới là chiếc iPhone tuyệt vời nhất!

Next article