Tin tức

Microsoft công bố ngày ra mắt chính thức của Windows 11

0

Chúng ta có một tin tuyệt vời cho những ai đã và đang chờ đợi phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất từ Microsoft, họ thông báo rằng Windows 11 sẽ bắt đầu cho cập nhật vào ngày 5 tháng 10 này. Bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 sẽ bắt đầu được tung ra cho các máy chạy Windows 10 đủ điều kiện cập nhật. Với một trải nghiệm Windows mới, Windows 11 được thiết kế sẽ đưa bạn đến gần hơn với những tính năng mà bạn yêu thích.

Khi máy tính tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong cuộc sống và công việc của chúng ta hơn bao giờ hết – Windows 11 đã sẵn sàng để nâng cao năng suất và truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của bạn.

Microsoft công bố ngày ra mắt chính thức của Windows 11

Dưới đây là 11 điểm nổi bật của bản phát hành này:

 1. Thiết kế và âm thanh hiện đại, tươi mới và tinh tế, mang đến người dùng cảm giác thư thái và tiện lợi.
 2. Với Start mới, Microsoft đã đặt bạn và nội dung của bạn vào trọng tâm – chính giữa màn hình. Start sử dụng sức mạnh của đồng bộ đám mây và Microsoft 365 để hiển thị cho bạn các tệp mà bạn truy cập gần đây nhất, bất kể bạn đang xem trên thiết bị nào.
 3. Các tính năng Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops cho phép người dùng tối ưu hóa không gian màn hình và thực hiện nhiều công việc cùng lúc.
 4. Tính năng liêc lạc trò chuyện thông qua Microsoft Teams được tích hợp ngay trên thanh tác vụ Taskbar để có thể kết nối mọi người một cách nhanh chóng.
 5. Widget, một nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa mới được hỗ trợ bởi AI, cung cấp một cách nhanh hơn để truy cập thông tin bạn quan tâm và với các tính năng hiệu suất, tốc độ và năng suất đẳng cấp thế giới của Microsoft Edge, bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trên trình duyệt web.
 6. Windows 11 là bản Windows tốt nhất từ trước đến nay cho việc giải trí, chơi game và khai thác toàn bộ tiềm năng phần cứng hệ thống của bạn với công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR. Với Xbox Game Pass cho PC hoặc Ultimate, bạn có quyền truy cập vào hơn 100 trò chơi PC chất lượng cao để chơi trên Windows 11 với mức giá thấp hàng tháng. (Xbox Game Pass được bán riêng.)
 7. Windows 11 đi kèm với Microsoft Store được xây dựng lại với thiết kế hoàn toàn mới, giúp tìm kiếm và khám phá các ứng dụng, trò chơi, chương trình và phim yêu thích của bạn dễ dàng hơn ở một nơi duy nhất. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hành trình đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 và Microsoft Store thông qua sự hợp tác của chúng tôi với Amazon và Intel; điều này sẽ bắt đầu với bản Preview dành cho cộng đồng Windows Insider trong những tháng tới.
 8. Windows 11 là phiên bản Windows mang thiết kế thân thiện nhất từ trước tới nay với nhiều cải tiến về trợ năng do người khuyết tật xây dựng và dành cho người khuyết tật.
 9. Windows 11 mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà phát triển và nhà sáng tạo. Chúng tôi muốn tạo điều kiện để cho phép nhiều nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) đưa ứng dụng của họ lên Microsoft Store, cải thiện việc phát triển ứng dụng gốc và ứng dụng web bằng các công cụ mới dành cho nhà phát triển, đồng thời giúp bạn dễ dàng làm mới giao diện trên tất cả thiết kế và trải nghiệm ứng dụng.
 10. Windows 11 mang đến tốc độ và hiệu năng tối ưu, cũng như cải thiện các trải nghiệm chạm cảm ứng, bút kỹ thuật số và điều khiển thiết bị bằng giọng nói.
 11. Windows 11 là hệ điều hành hoàn hảo cho mô hình làm việc tích hợp, mang đến những trải nghiệm mới phù hợp với xu hướng làm việc hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, đồng thời duy trì những công cụ triển khai và quản lý quen thuộc cho đội ngũ CNTT. Các doanh nghiệp cũng có thể thử nghiệm Windows 11 bản preview ngay hôm nay tại Azure Virtual Desktop hoặc bằng cách trải nghiệm Windows 11 trong Windows 365 mới.

Lời tri ân đến cộng đồng Windows Insider

Cộng đồng Windows Insider đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm của Microsoft. Kể từ khi phiên bản Insider Preview Build đầu tiên được phát hành vào tháng 6, Microsoft đã nhận được lượng tương tác và phản hồi vượt xa những gì họ mong đợi. Microsoft cũng đã chia sẻ những câu chuyện hậu trường về quá trình phát triển Windows 11 trong một chuyên mục ra mắt vào tháng 6 có tên là Inside Windows 11. Microsoft xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cộng đồng nhiệt huyết này.

Việc cập nhật Windows 11 miễn phí sẽ được triển khai theo từng giai đoạn

Bản cập nhật Windows 11 miễn phí sẽ bắt đầu được phát hành vào ngày 5 tháng 10 và triển khai một cách cẩn thận theo từng giai đoạn để đảm bảo chất lượng. Rút kinh nghiệm từ Windows 10, Microsoft muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Điều đó có nghĩa là các máy tính mới sẽ được cập nhật trước tiên. Sau đó, bản cập nhật sẽ dần có mặt ở các thiết bị khác trên thị trường dựa vào mô hình thông minh. Mô hình này sẽ cân nhắc chất lượng phần cứng, chỉ số độ tin cậy, tuổi đời của thiết bị và các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp. Microsoft dự kiến đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 miễn phí. Nếu máy tính Windows 10 của người dùng đang sử dụng đủ điều kiện, họ sẽ nhận được thông báo khi bản cập nhật sẵn sàng. Người dùng cũng có thể tự kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện cập nhật lên Windows 11 hay không bằng cách vào Settings > Windows Update và chọn Check for updates*.

Tham khảo: Aaron Woodman, Microsoft Communications

Huawei MatePad 11: Trải nghiệm HarmonyOS 2.0 thật đã!

Previous article

Samsung ra mắt cảm biến độ phân giải 200MP cho điện thoại

Next article