Tin tức

Microsoft cho ra mắt giao diện Office mới: Tối giản hơn rất nhiều, phù hợp với Windows 11

  0

  Đầu năm nay, Microsoft cho biết họ sẽ cập nhật giao diện mới cho các ứng dụng trong bộ Office. Sau đó, hãng đã cho ra mắt bản beta vào mùa hè vừa qua để thử nghiệm. Tới giờ phiên bản giao diện mới chính thức của Office đã ra mắt, Microsoft sẽ bắt đầu triển khai cho tất cả người dùng Office 365 và Office 2021 ngay trong tuần này.

  Giao diện người dùng mới này của Office được cho là thiết kế lại để phù hợp hơn với giao diện của hệ điều hành Windows 11. Điều dễ nhận thấy là các góc cửa số của ứng dụng đã được bo tròn mềm mại hơn, các mục công cụ trong Word, Exel, PowerPoint và Outlook cũng được chỉnh sửa trông tinh tế hơn. Nhìn chung đây là cách thiết kế đơn giản hóa và Office giờ đây sẽ phù hợp với chủ đề sáng hay tối mà bạn đã cho hệ thống.

  Điểm hay là bạn có thể tùy chọn bật tắt giao diện mới thông qua biểu tượng có hình cái loa đặt ở góc trên cùng bên phải của Word, Excel, PowerPoint hoặc OneNote. Bản cập nhật đã có sẵn cho tất cả người dùng Windows 11 ngay bây giờ và Microsoft cho biết 50% người đăng ký trước sẽ được cập nhật tự động.

  Có thể thấy các thay đổi về thiết kế gần đây của Microsoft là rất tinh tế, bao gồm việc chuyển sang sử dụng nhiều thanh lệnh hơn thay vì giao diện ruy-băng truyền thống. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải mong đợi những điều này xuất hiện trên web và phiên bản di động của Office. Năm ngoái, Microsoft cho biết những thay đổi lớn hơn về giao diện người dùng Office có thể mất một hoặc hai năm để triển khai.

  Xem thêm những video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

  More in Tin tức

  You may also like