Tin tức

Microsoft bổ sung tính năng sử dụng camera điện thoại làm webcam trên Windows 11

0

Kể từ phiên bản MacOS Ventura, Apple đã bổ sung tính năng giúp người dùng có thể sử dụng iPhone làm webcam cho MacBook. Đây là một bước tiến lớn vì iPhone sẽ cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn hẳn so với camera tích hợp sẵn của MacBook. Mới đây, Microsoft cũng bổ sung tính năng này cho Windows 11 khi sử dụng kết nối Phone Link. 

Microsoft cho biết: “Công cụ Phone Link trong Windows 11 giờ đây sẽ bao gồm khả năng truy cập các ảnh chụp gần đây hoặc sử dụng điện thoại của bạn làm webcam trên các ứng dụng họp trực tuyến. Tính năng này sẽ được triển khai từ ngày hôm nay cho người dùng Windows thử nghiệm, sử dụng các thiết bị chạy Android 9 trở lên và ứng dụng Link to Windows (Liên kết với Windows) có phiên bản 1.24012* trở lên. Để bật tính năng này, hãy mở menu cài đặt và tìm đến mục Bluetooth and mobile devices, chọn quản lý thiết bị và cho phép PC truy cập điện thoại Android của bạn.

Chuyên trang The Verge cho biết, tính năng liên kết mới này cũng sẽ hỗ trợ các dòng máy tính bảng Android. Ngoài ra, Microsoft còn mang tới một số bổ sung như có thể chuyển đổi giữa camera trước và sau, tạm dừng phát trực tiếp khi bị gián đoạn cùng các hiệu ứng mà chế độ di động của người dùng cung cấp.  

Microsoft sẽ mang tới tính năng này cho người dùng thông qua bản cập nhật Windows 11 mới này bắt đầu từ hôm nay. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải đợi một thời gian để bản cập nhật này có sẵn trên thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn tải ngay lập tức, bạn cần bật tùy chọn “nhận các bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng có sẵn” trong Windows Update, sau đó kiểm tra các bản cập nhật. 

Theo 9to5mac

Google Drive tăng tốc độ xem video và khả năng tìm kiếm trên điện thoại

Previous article

Tỷ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone vẫn ở mức thấp

Next article