Tin tức

Meta ra mắt kính thực tế ảo Quest Pro, giá hơn 35 triệu đồng

0

Meta (công ty mẹ của Facebook) mới đây đã tổ chức hội nghị Meta Connect, trong đó hãng giới thiệu phiên bản mới của tai nghe thực tế ảo được thiết kế riêng cho các chuyên gia với tên gọi Meta Quest Pro, với mức giá lên tới 1,499 USD (~ 35,9 triệu đồng).

So với các sản phẩm trước đó như chiếc Quest 2 có mức giá 400 USD, Quest Pro có thiết kế mới hơn và tinh tế hơn rất nhiều. Ngoài thiết kế mới, Quest Pro còn được trang bị tới 10 cảm biến (bên trong và bên ngoài) cùng ống kính pancake mới và công nghệ quang học giúp làm giảm kích thước tai nghe xuống 40%. Về các phần cứng khác, Quest Pro được trang bị chip Qualcomm Snapdragon XR2 Plus, cùng với RAM 12GB, dung lượng lưu trữ 256GB.

Quest Pro cũng sẽ có thêm các bộ điều khiển mới với tên gọi Meta Quest Touch Pro. Mỗi bộ điều khiển sẽ bao gồm ba camera và bộ xử lý di động Snapdragon 662. Theo Meta, những bổ sung mới này làm giúp các bộ điều khiển có thể theo dõi vị trí của họ mà không cần phải dựa vào camera theo dõi được thiết lập sẵn trong tai nghe.

Tại buổi ra mắt, giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg chia sẻ: “Meta Quest Pro là dòng kính thực tế ảo được tạo ra để tăng cường tính ứng dụng của VR (thực tế ảo). Nó giữ lại những gì tinh túy nhất của Meta Quest 2 và bổ sung một loạt công nghệ mới để giúp bạn trải nghiệm được nhiều hơn trong metaverse. Meta Quest Pro được tạo ra để giúp mọi người cộng tác và sáng tạo, và với thực tế hỗn hợp được tích hợp, bạn sẽ có thể làm được những điều mà trước đây bạn không thể. Với thiết kế mới đẹp mắt và vô cùng thoải mái khi đeo, sản phẩm của chúng tôi sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tương lai”.

Dự kiến, Quest Pro sẽ được chính thức bán ra từ ngày 25/10 tới đây, người dùng hiện tại đã có thể đặt hàng trước từ bây giờ.

Microsoft đổi tên thương hiệu Office thành Microsoft 365

Previous article

So sánh camera Pixel 7 Pro với iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

Next article