Tin tức

Meta chấp nhận thất bại, gỡ Facebook Gaming khỏi kho ứng dụng

0

Mới đây, Meta đã ra thông báo về việc ngừng cung cấp ứng dụng Facebook Gaming trên App Store và Google Play từ cuối tháng 10 tới đây. Thay vào đó, người dùng muốn truy cập các nội dung liên quan đến Game có thể truy cập vào ứng dụng Gaming trên Facebook.

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người vì đã xây dựng một cộng đồng game thịnh vượng, cả người chơi và người hâm mộ, kể từ ngày đầu ứng dụng ra đời. Đó là nỗ lực từ cộng đồng để đưa các nội dung game lên Facebook”, Meta thông báo trên bản cập nhật Facebook Gaming ngày 30/8.

Ra mắt từ năm 2019, Facebook Gaming được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng thu hút các nhà sáng tạo nội dung về Game. Tại đây, rất nhiều streamer có thể livestream, đăng các nội dung về các tựa game từ mobile cho tới PC để phục vụ người xem. Thương hiệu này đã đầu tư hàng tỷ USD cho nền tảng này để phục vụ quá trình marketing hay ký hợp đồng độc quyền với nhiều creator nổi tiếng.

Nhờ có được lượng người dùng lớn sẵn có từ mạng xã hội gốc, Facebook Gaming nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, qua thời gian dài thì nền tảng này không giữ được phong độ và dần mất đi người xem. Trong quý II năm 2022, Facebook Gaming thua xa các đối thủ như Twitch và YouTube về lượt giờ xem. Cụ thể, trong nghiên cứu của Streamlabs Twitch dẫn đầu với 76,7%, tiếp theo là YouTube với 15,4% và Facebook Gaming chỉ có 7,9% thị phần.

Trước đó, Meta, công ty sở hữu Facebook, cũng đã thông báo sẽ dừng việc thử nghiệm, đồng thời chính thức ngừng hoạt động ví điện tử Novi bắt đầu từ ngày 1/9. Theo đó, người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản, không thể nạp tiền cũng như thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển tiền. Người dùng cũng sẽ được thông báo về việc rút số dư còn lại trong Novi sang các tài khoản ngân hàng hay thẻ ghi nợ đã liên kết trước đó.

Được biết, động thái này diễn ra khi Novi mới chỉ được đưa vào hoạt động trong chưa đầy một năm. Trước đó, vào tháng 10/2021, Mỹ và Guatemala là hai quốc gia đầu tiên được Meta thử nghiệm sử dụng ví điện tử này. Ban đầu Novi được xây dựng như một nền tảng hỗ trợ việc giao dịch trở nên nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, sử dụng chính đồng tiền số mà Meta hỗ trợ có tên Diem (trước đó được biết đến dưới tên gọi Libra). 

Gói Netflix có quảng cáo sẽ có giá từ khoảng 7$ đến 9$ hàng tháng

Previous article

Asus Zenbook 17 Fold OLED ra mắt: Laptop gập với màn hình siêu lớn

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ