Tin tức

Người dùng đã có thể nhắn tin Messenger trực tiếp trên Facebook

0

Hôm nay, ứng dụng nhắn tin Messenger đã chính thức được tích hợp vào Facebook. Điều này trùng khớp với những tin đồn trước đây về việc Meta sẽ hợp nhất hai nền tảng này thành một. Giờ đây, người dùng có thể nhắn tin với người thân, bạn bè trực tiếp trên ứng dụng Facebook mà không cần tải xuống Messenger hay bất cứ một ứng dụng ngoài nào khác.

Messenger đã được tích hợp vào Facebook

Trong quá khứ, chính Meta cũng từng giải thích lý do đưa Messenger trở lại Facebook. Họ cho biết, cách làm này sẽ giúp người dùng nhanh chóng chia sẻ những gì họ khám phá trên nền tảng qua nhắn tin mà không cần chuyển sang ứng dụng khác.

Biểu tượng nhắn tin vẫn nằm ở góc phải phía trên màn hình. Tuy nhiên, khi bấm vào, hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện nhắn tin của Facebook thay vì truy cập ứng dụng Messenger như truyền thống.

Giao diện nhắn tin mới của Facebook nhìn chung khá giống Messenger, song đơn giản và nhìn gọn gàng hơn. Phía trên là nơi chứa khung tìm kiếm và danh sách những người dùng đang hoạt đông. Bên dưới là các đoạn chat được chia thành hai mục là Hộp thư đến (Inbox) và Cộng động (Community). Những tính năng như Stories đã bị lược bỏ, tuy nhiên người dùng có thể truy cập chúng bằng cách trở về trang chủ của Facebook.

Giao diện trò chuyện vẫn giữ lại những tính năng cốt lõi như gửi biểu tượng cảm xúc (emoji), gọi thoại hay videocall vẫn được giữ lại. Tuy nhiên, những chức năng nâng cao như tìm kiếm tin nhắn hay thay đổi hình nền bị loại bỏ và người dùng cần tải Messenger nếu muốn trải nghiệm.

Nếu không thể truy cập vào tin nhắn trên Facebook, bạn có thể thử cách làm dưới đây.

  • Bước 1 – Gỡ cài đặt Messenger;
  • Bước 2 – Xoá toàn bộ đa nhiệm máy;
  • Bước 3 – Truy cập lại Facebook.

Facebook bắt đầu tách Messenger thành ứng dụng riêng từ năm 2014, nhằm mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Tuy nhiên, việc duy trì đồng thời hai ứng dụng khiến Meta phải chịu thêm nhiều khoản phí phát sinh. Vì thế, việc hợp nhất sẽ hạn chế tối đa khoản chi phí trên.

Xiaomi ra mắt Redmi Pad SE: màn hình 11 inch, pin 8.000 mAh, giá chỉ từ 4,99 triệu đồng

Previous article

Vinfast VF 6 ra mắt: ô tô điện phân khúc B-SUV giá từ 675 triệu đồng, sạc đầy đi được 399 km

Next article