Tin tức

MediaTek ra mắt Dimensity 6100+ cho điện thoại giá rẻ: Hỗ trợ 5G, quay video 2K 30fps

0

MediaTek hôm nay vừa chính thức ra mắt dòng Dimensity 6000 mới cùng với một chipset được thiết kế để nâng cao thế hệ tiếp theo của các thiết bị 5G phổ thông. SoC Dimensity 6100+ cung cấp các tính năng cao cấp, bao gồm hiệu suất năng lượng vượt trội, màn hình sống động, tốc độ khung hình cao, công nghệ camera hỗ trợ AI, mức tiêu thụ điện năng thấp thuộc hàng đầu, và kết nối sub-6 5G đáng tin cậy – ở một mức giá dễ tiếp cận.

“Khi các nước đang phát triển tiếp tục triển khai mạng 5G với tốc độ nhanh chóng và các nhà khai thác ở các nước phát triển đang nỗ lực hoàn thành việc chuyển đổi người tiêu dùng từ 4G LTE sang 5G, chưa bao giờ mà nhu cầu đối với các chipset phục vụ cho số lượng thiết bị di động phổ thông ngày càng tăng lại cấp thiết đến như vậy. Dòng sản phẩm MediaTek Dimensity 6000 giúp các nhà sản xuất thiết bị có thể dẫn đầu với những nâng cấp ấn tượng giúp tăng hiệu suất, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí vật liệu”, CH Chen, Phó Tổng Giám đốc mảng Kinh doanh Truyền thông không dây của MediaTek cho biết.

Dimensity 6100+ tích hợp modem 5G nâng cao hỗ trợ tiêu chuẩn 3GPP Release 16 với Cộng gộp sóng mang 2CC 5G lên đến 140MHz, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng nhờ công nghệ MediaTek UltraSave 3.0+. Con chip này có hai lõi lớn Arm Cortex-A76 và sáu lõi hiệu suất Arm Cortex-A55, mang đến những cải tiến đáng chú ý, bao gồm hỗ trợ camera AI, màn hình 10 bit, hiệu suất UX và GPU vượt trội cũng như các tính năng ngoại vi phong phú.

Các tính năng khác của chipset Dimensity 6100+ bao gồm:

  • Hỗ trợ máy ảnh Non-ZSL lên đến 108MP.
  • Hỗ trợ quay phim lên đến 2K 30fps.
  • Công nghệ UltraSave 3.0+ giúp giảm 20% mức tiêu thụ điện năng 5G so với các giải pháp cạnh tranh.
  • Các tính năng camera mạnh mẽ, bao gồm AI-bokeh hỗ trợ khả năng chụp ảnh chân dung và selfie tuyệt đẹp; hợp tác với Arcsoft, MediaTek cũng đang đưa công nghệ AI-color vào các thiết bị phổ thông để người dùng có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình.
  • Hỗ trợ màn hình 10-bit cao cấp: Tái tạo hơn một tỷ màu cho hình ảnh và video sống động, cùng với hỗ trợ tốc độ khung hình 90Hz đến 120Hz để mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng.

Danh mục đầu tư 5G đa dạng của MediaTek mở rộng trên các phân khúc giá khác nhau giúp người dùng có thể tiếp cận trải nghiệm di động tuyệt vời một cách dễ dàng hơn. Dòng Dimenisty 9000 được thiết kế cho smartphone và máy tính bảng phân khúc flagship; dòng Dimensity 8000 thì hướng đến các thiết bị di động cao cấp; và dòng Dimensity 7000 thì mở rộng phạm vi thiết bị công nghệ cao. Dòng Dimensity 6000 mới hiện sẽ phổ biến các tính năng cao cấp hơn cho các thiết bị 5G phổ thông.

Các dòng diện thoại thông minh đầu tiên được trang bị chip Dimensity 6100+ sẽ được tung ra thị trường vào quý 3/2023.

Apple phát hành bản iOS 17 Public Beta đầu tiên cho người dùng

Previous article

Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật iOS 17 Public Beta

Next article