Tin tức

MediaTek ra mắt Dimensity 1080, hỗ trợ camera 200MP

0

Mới đây, MediaTek đã ra mắt Dimensity 1080, chip di động 5G mới nhất trong dòng Dimensity nổi tiếng của hãng. Con chip này được hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất tốt cùng với camera được cải thiện đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm là Dimensity 920.

Ông CH Chen, phó chủ tịch của MediaTek cho biết: “Chip Dimensity 1080 tận dụng thế mạnh của MediaTek trong việc tối ưu hóa sức mạnh và hiệu suất, cung cấp đầy đủ các tính năng tiên tiến, đáp ứng kỳ vọng của người dùng về một điện thoại thông minh 5G thực sự. Chipset mới này được thiết kế nhằm cải thiện hơn nữa các tính năng vốn đã tuyệt vời trên phiên bản tiền nhiệm, bao gồm sức mạnh xử lý, chất lượng camera, khả năng quay video và thời gian đưa ra thị trường cho các nhà phát triển.”

Theo báo cáo, Dimensity 1080 sẽ có 8 nhân CPU, được nâng cấp với hai nhân CPU Arm Cortex-A78 chạy ở tốc độ lên đến 2.6GHz, kết hợp với GPU Arm Mali-G68 để đạt được hiệu suất nhanh hơn khi chơi game, phát trực tuyến hoặc lướt web. Bên cạnh đó, việc được thiết kế dựa trên tiến trình 6nm cũng phần nào giúp kéo dài thời lượng pin trên thiết bị. 

Dimensity

Về phần camera, Dimensity 1080 hỗ trợ cảm biến lên tới 200MP, đi kèm với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh MediaTek Imagiq (ISP), hứa hẹn cung cấp tất cả các tính năng mới nhất mà người dùng cần để chụp ảnh và quay video chất lượng cao. Ngoài ra, chipset này cũng hỗ trợ quay video HDR với độ phân giải lên đến 4K, giúp mang lại khả năng quay video vượt trội trong mọi điều kiện ánh sáng. 

Về khả năng Gaming, Dimensity 1080 hỗ trợ công nghệ chơi game HyperEngine 3.0 cho ra hiệu suất nhanh và kết nối ổn định, cùng với bộ xử lý AI 3.0 (APU 3.0) nhằm mang lại khả năng tối ưu về năng lượng. Ngoài ra, Dimensity 1080 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz và kết nối Wi-Fi 6 giúp người dùng có thể chơi game một cách mượt mà, không bị gián đoạn ở bất cứ đâu.

MediaTek cho biết, những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị Dimensity 1080 sẽ có mặt trên thị trường vào Quý 4 năm 2022. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về những mẫu điện thoại được trang bị vi xử lý này. Theo các chuyên gia, các thương hiệu như Realme, Oppo và Vivo sẽ là một trong những hãng đầu tiên tích hợp con chip mới của MediaTek vào sản phẩm của hãng. 

Google muốn mua lại tên sân của Tottenham Hostpur

Previous article

Lộ diện thiết kế iPhone SE thế hệ mới: Có tai thỏ nhưng lại không có FaceID

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ