Tin tức

Mất gần 15 năm, AMD mới quay lại vị thế trong thị phần CPU x86

0

AMD vừa đạt đánh dấy sự trở lại mạnh mẽ của hãng trên thị trường CPU x86. Theo báo cáo của Mercury Research, thị phần của AMD quý III/2021 đạt được con số 24,6%, tức chiếm gần ¼ thị phần CPU x86 toàn thế giới. Lần gần đây nhất mà họ đạt được con số 25,3% thị phần đã là vào những năm 2006. Tức là phải mất 15 năm sau, họ mới đang dần quay trở lại được với thời kỳ đỉnh cao của mình.

AMD đã và đang thực sự trở lại rất mạnh mẽ, họ khởi đầu với kiến trúc Zen từ năm 2017, đến nay những chip xử lý tiêu dùng/prosumer Ryzen và chip xử lý máy chủ EPYC đã giúp AMD đạt được rất nhiều thành công. Các con số chưa bao giờ nói sai, nhất là con số xác định tỷ trọng thị phần của AMD. 15 năm nỗ lực, họ đã trở lại với con số xấp xỉ ¼ thị phần CPU x86 toàn cầu, một con số rất tích cực cho AMD. Sự nỗ lực của họ đã được đền đáp. Mercury Research cũng cho biết thêm, thị phần CPU x86 của AMD trong mảng máy tính xách tay là 22%, tỷ trọng doanh thu là 16.2%.

AMD

CPU Ryzen 5000 của AMD với kiến trúc Zen 3 là một vấn đề thực sự “hóc búa” với các đối thủ, tính cạnh tranh của nó vô cùng cao. Mãi đến bây giờ, Intel mới có câu trả lời đó là sự ra mắt của CPU Intel Gen 12 Alder Lake. Nhưng AMD không ngủ quên trên vinh quang của mình, họ vẫn đang tiếp tục phát triển nhiều CPU với kiến trúc Zen mới hơn. Ví dụ như kiến trúc Zen 3 với công nghệ bộ nhớ đệm 3D V-Cache, APU kiến trúc Rembrandt, chip xử lý máy chủ EPYC Milan-X và đến cuối năm sau là kiến trúc Zen 4. Những công nghệ này sẽ tiếp tục thúc đẩy thị phần của AMD mạnh mẽ hơn trong tương lai!!!

Google bất ngờ loại Pixel 3/3XL khỏi danh sách cập nhật phần mềm

Previous article

Đánh giá Google Pixel 6 sau 48h: 19 TRIỆU mà độ sáng thấp, chơi game nóng

Next article