Tin tức

“Màn hình xanh chết chóc” quay lại với Windows 11

  0

  Màn hình xanh chết chóc – Blue screen of death (BSOD) là thuật ngữ nói về thông báo của Windows khi máy tính của bạn gặp một lỗi rất nghiêm trọng không thể tự khôi phục hay tiếp tục chạy nữa. Từ đầu năm nay, Microsoft đã thay đổi màu của BSOD từ màu xanh lam sang màu đen.

  BSOD là một thứ gì đó ám ảnh rất lớn với người sử dụng Windows, không như app bị crash, BSOD sẽ làm sập cả hệ thống và bạn chẳng thể làm gì được để cứu vãn tình hình. Trong nhiều năm trở lại đây, Microsoft đã cập nhật giao diện của BSOD với nhiều thông tin hơn để người dùng biết được chính xác những gì đang xảy ra, nhưng màu chủ đề vẫn luôn là màu xanh lam.

  Microsoft không đưa ra lời giải thích tại sao lại đổi sang sử dụng màu đen, nhưng theo tiết lộ từ Ars Technica, hãng đang mang trở lại màu xanh truyền thống trong bản cập nhật Windows 11 sắp tới. Trong danh sách các cải tiến trong bản xem trước của Windows 11 Build 22000.346, có mục: “Chúng tôi đã thay đổi màu màn hình thành màu xanh lam khi thiết bị ngừng hoạt động hoặc xảy ra lỗi dừng như trong các phiên bản Windows trước.”

  Windows 11 đã từng bước xử lý các lỗi với một số tính năng của giao diện người dùng và hệ thống, bao gồm Taskbar, Start menu, File Explorer, Search, v.v. Windows 11 mới chỉ trong giai đoạn đầu phát hành và Microsoft đang đẩy nhanh quá trình cập nhật lên nhiều thiết bị hơn, nhưng việc triển khai dự kiến ​​sẽ mất một thời gian do yêu cầu phần cứng tối thiểu của hãng đối với Windows 11.

  Theo ZDNet ước tính, gần 2/3 trong số 1,3 tỷ PC hiện đang chạy Windows 10 sẽ không đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 do những yêu cầu đó. Microsoft dự kiến ​​sẽ phát hành Windows 10 phiên bản 21H2 sắp tới, nhưng họ vẫn chưa cho biết liệu sau bản phát hành này, họ có tiếp tục phát hành 2 bản cập nhật tính năng trong 1 năm cho Windows 10 như trước đây hay không. Windows 10 sẽ được hỗ trợ cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025.

  Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

  More in Tin tức

  You may also like