Tin tức

Màn hình trên kính Apple Vision Pro sẽ có tần số quét 90Hz

0

Một trong những linh kiện được đầu tư nhất trên Apple Vision Pro, đó chính là màn hình. Theo nguồn tin không được tiết lộ trong ngành, màn hình chiếm đến hơn 50% tổng chi phí sản xuất của chiếc kính này. Apple tích hợp rất nhiều công nghệ cao cấp vào màn hình này như tấm nền microOLED hay độ phân giải tới 23 triệu pixel. Thêm vào đó, tần số quét của tấm nền này lên đến 90Hz, đem đến trải nghiệm sử dụng mượt mà, trơn tru nhất.

Theo GSMArena, màn hình trên Apple Vision Pro sẽ hoạt động ở tần số quét 90Hz. Nó có thể đạt tới 96Hz trong một số điều kiện đặc thù. Chẳng hạn, khi người dùng xem phim ở tốc độ 24 khung hình mỗi giây, video sẽ gộp thành 96 khung hình khác nhau, từ đó loại bỏ tình trạng giật, khựng hay giảm FPS.

Nếu điều này trở thành sự thật, Vision Pro sẽ trở thành sản phẩm đầu tiên của Apple có tần số quét màn hình 90Hz. Nó nằm giữa mức 60Hz trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn và 120Hz ProMotion trên iPhone 14 Pro Max hay iPad Pro.

Trên thực tế Apple không cung cấp nhiều thông tin về Vision Pro. Hãng cũng hạn chế tối đa việc trải nghiệm kính tại WWDC23, cũng như chưa có bảng thông số chính thức nào về sản phẩm này. Apple Vision Pro dự kiến sẽ mở bán vào năm 2024 với mức giá 3.499 USD (khoảng 82 triệu đồng), khá cao so với các mẫu kính thực tế ảo khác của Meta hay Samsung.

Mời tải xuống hình nền mặc định trên iPadOS 17, macOS Sonoma và MacBook Air 15 inch

Previous article

Đánh giá Galaxy Z Fold4 sau 1 năm sử dụng: Trải nghiệm xứng đáng từng xu

Next article