Tin tứcGóc nhìn

Màn hình iPhone 14 Pro Max lại gặp lỗi: liệu dòng iPhone 14 Pro đang có vấn đề lớn?

0

Mới đây, một người dùng đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter về lỗi mới xuất hiện trên mẫu iPhone 14 Pro Max. Lỗi này liên quan đến hiện tượng burn-in xuất hiện trên những tấm nền OLED của iPhone 14 Pro series, dấy lên nhiều hoài nghi về chất lượng lẫn độ bền của dòng sản phẩm này.

iPhone 14 Pro Max lại gặp lỗi

Cụ thể, người dùng này cho biết, xung quanh phần viền của Dynamic Island bỗng dưng xuất hiện hai vệt bóng mờ kéo dài từ cạnh phần đục lỗ, lấn sang tận khu vực hiển thị tên nhà mạng, biểu tượng pin hay cột sóng.

Kể cả khi cố gắng khởi động lại thiết bị hay khôi phục cài đặt gốc, hiện tượng trên vẫn không hề biến mất. Dường như chủ nhân của chiếc iPhone 14 Pro Max xấu số trên không làm rơi hay tác động một lực nào đó quá mạnh lên phần hiển thị trên màn hình. Do đó, khả năng tấm nền gặp lỗi do nguyên nhân chủ quan là không cao.

Apple hiện chưa đưa ra thông tin chính thức nào về vấn đề trên. Tuy nhiên, rất may mắn là sau đó, anh chàng này đã mang chiếc iPhone 14 Pro Max của mình qua trung tâm bảo hành của Apple và được thay màn hình mới miễn phí.

Hiện tượng burn-in trên màn hình OLED: tưởng lạ mà quen

Bóng mờ, hay còn có tên gọi khác là Burn-in, là tình trạng màn hình xuất hiện các khu vực bị lệch màu, kéo theo đó là sự hiện diện của bóng mờ trực tiếp trên tấm nền. Trên thực tế, lỗi burn-in đã có mặt từ rất lâu trên những chiếc TV sử dụng tấm nền CRT, phổ biến và tồn tại cho đến những màn hình OLED ngày nay.

Về bản chất, burn-in xuất hiện khi màn hình đã trải qua thời gian sử dụng rất lâu, thông thường là từ 4 – 5 năm. Ngoài ra, chúng cũng có thể hiện diện nếu tấm nền phải hiển thị một hình ảnh tĩnh trong thời gian dài. Đó chính là lý do vì sao, màn hình trên những chiếc smartphone được trưng bày ngoài cửa hàng điện máy thường xuyên bị tình trạng bóng mờ.

Màn hình trên một chiếc Google Pixel bị burn-in

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng iPhone 14 Pro Max mới chỉ ra mắt được 4 tháng. Con số này là quá ít để một màn hình OLED bị thoái hoá và dần dẫn tới tình trạng chết điểm ảnh, chảy mực hay bóng mờ. Ngoài ra, cụm Dynamic Island cũng được sử dụng để hiển thị thông tin một cách liên tục, do đó không thể nói lỗi bóng mờ là do Dynamic Island chỉ hiển thị hình ảnh tĩnh trong thời gian dài được.

Dòng iPhone năm nay đang thật sự có vấn đề!

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đánh dấu sự chuyển mình trong ngôn ngữ và phong cách thiết kế màn hình mới. Apple đã biến điểm yếu của cụm camera đục lỗ thành tính năng, sau đó khiến người dùng trầm trồ, kinh ngạc nhờ những gì mà Dynamic Island có thể làm được. Tuy nhiên, chính sự đổi mới này cũng khiến hãng gặp nhiều khó khăn trong việc tối ưu và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bằng chứng, đã quá nhiều lần người dùng phàn nàn về sự cố có trên iPhone 14 Pro Max, từ camera bị rung, tróc sơn, sọc màn hình cho đến iOS 16 quá thiếu ổn định.

Trên thực tế, Apple từng phải hứng chịu vô vàn chỉ trích của người dùng sau màn ra mắt của iPhone X. Việc sử dụng công nghệ màn hình hoàn toàn mới đã khiến Apple gặp khó trong khâu tối ưu chất lượng dây chuyền sản xuất, dẫn tới tình trạng tấm nền iPhone X liên tục gặp tình trạng sọc màn, chảy mực hay burn-in. Điều này phần nào tác động tới tâm lý mua hàng của người dùng, khi mà thay vì iPhone X, họ lựa chọn iPhone 8 Plus nhờ tính an toàn cũng như bền bỉ hơn.

Một chiếc iPhone X bị sọc màn hình (Green-Line Problem)

Đúng vậy, iPhone 14 Pro series năm nay thật sự đang có vấn đề. Tuy nhiên, người dùng cũng không cần quá lo lắng tới độ bền và khả năng hoạt động trên những thiết bị đang được bán ra. Ngoại trừ những sự cố hy hữu như bóng mờ bên trên, những lỗi nhỏ đều có thể được Táo khuyết xử lý trong các bản cập nhật bảo mật. Và để đảm bảo yên tâm nhất, bạn nên chọn mua iPhone 14 Pro – iPhone 14 Pro Max chính hãng, có hoá đơn, bảo hành và chính sách hậu mãi đầy đủ từ Apple. Việc lựa chọn hàng cũ, hàng kém chất lượng tiềm ẩn đầy rủi ro về hỏng hóc hay những sự cố ngoài ý muốn.

Những sản phẩm Apple gây thất vọng nhất trong 2022

Previous article

realme 10 ra mắt: 7 triệu có màn hình AMOLED 90Hz, Helio G99 và sạc nhanh 33W

Next article