Tin tức

MacOS Monterey bản chính thức sẽ chưa có Universal Control

0

Universal Control, một tính năng được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC 2021 cho phép người dùng kéo thả các tệp giữa iPad, iPhone và Mac. Tuy nhiên tính năng này có thể sẽ không có sẵn trên hệ điều hành macOS Monterey khi phát hành vào ngày 25/10 tới đây. Trên trang chủ của Apple mới đây đã cập nhập ở mục của tính năng này rằng “có sẵn vào cuối mùa thu này”.

Trên sân khấu của WWDC 2021, Apple đã thực hiện một bản demo ấn tượng với Universal Control khi họ kéo một tệp từ iPad qua màn hình của MacBook và sau đó thả nó vào iMac. Mặc dù Universal Control chủ yếu là do Apple kết hợp các công nghệ mà hãng đã phát triển trong nhiều năm, nhưng để áp dụng trong thực tế thì nó phải thực sự phải hoàn chỉnh và hạn chế xảy ra lỗi, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Apple hoãn phát hành tính năng này để hoàn thiện thêm.

Có thể thấy, bản beta dành cho Monterey đã có sẵn trong nhiều tháng nhưng Universal Control luôn bị thiếu. Đây không phải là tính năng duy nhất mà Apple đã công bố và sau đó bị hoãn lại. SharePlay, hứa hẹn cho phép bạn xem video và nghe nhạc với bạn bè qua FaceTime, cũng không phát hành với iOS và iPadOS 15. Tuy nhiên, không giống như Universal Control, SharePlay ít nhất đã xuất hiện trong một số phiên bản iOS beta.

Cần lưu ý thêm rằng, trên trang macOS Monterey, SharePlay và một số tính năng khác được đánh dấu bằng dấu hoa thị biểu thị nó là “sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này”, trong khi Universal Control được đánh dấu bằng chú thích riêng để nói rằng nó sẽ “khả dụng vào cuối mùa thu này ”. Không biết sự khác nhau này là do đâu, Apple đã không bình luận gì về vấn đề này.

Macbook Pro 14″ và 16″ ra mắt: Chip M1 Pro/M1 Max, màn hình miniLED 120Hz, giá từ 56 triệu đồng

Previous article

Apple ra mắt HomePod mini mới và dịch vụ Apple Music Voice Plan

Next article