Tin tức

Luật mới của Châu Âu có thể ép Apple sử dụng chuẩn USB-C cho iPhone

0

Bộ luật mới này sẽ thiết lập một chuẩn sạc chung cho tất cả các thiết bị như điện thoại di động được bán ở các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Động thái này được cho sẽ ảnh hưởng phần lớn đến Apple, vì iPhone hiện tại sử dụng chuẩn kết nối Lightning riêng của hãng, thay vì USB-C như các thiết bị Android.

Vài năm trước vào năm 2018, Uỷ ban châu Âu đã cố gắng đạt được một giải pháp cuối cùng về vấn đề này nhưng đã không thành công. Vào thời điểm đó, Apple cảnh báo rằng việc buộc sử dụng chung một chuẩn sạc chung trong ngành sẽ kìm hãm sự đổi mới và tạo ra một lượng lớn rác thải do người dùng bị buộc phải chuyển sang loại cáp sạc mới.

Một nghiên cứu đánh giá tác động của Uỷ ban châu Âu được thực hiện vào năm 2019 cho thấy một nửa số cáp sạc được bán đi kèm với điện thoại có đầu nối Micro USB B, 29% sử dụng đầu USB-C, 21% còn lại là đầu Lightning. nghiên cứu đề ra 5 chuẩn sạc chung với nhiều lựa chọn cho cổng sạc và các cổng kết nối khác.

Năm ngoái cuộc tranh luận đã bùng phát trở lại khi Nghị viện châu Âu biểu quyết ủng hộ bộ sạc chung, với lý do ít rác thải ảnh hưởng đến môi trường hơn là lợi ích chính là sự tiện lợi cho người dùng.

Cơ quan hành pháp của Liên minh châu Âu hiện đang soạn thảo luật, theo nguồn tin từ Reuters, nó dự kiến sẽ được trình bày vào tháng tới.

Còn các bạn nghĩ sao ? liệu có tiện lợi hơn nếu iPhone sử dụng chuẩn USB-C ?

Theo Macrumors

Android 12 beta để lộ thông số camera và chip của Pixel 6

Previous article

So sánh camera ẩn Galaxy Z Fold3 và Vsmart Aris Pro: chưa hoàn thiện!

Next article