Tin tức

Loạt tính năng mà iOS 16 học hỏi từ Android

0

Tại WWDC 2022, Apple đã cho ra mắt iOS 16 với nhiều tính năng hay ho như màn hình khoá mới, khả năng tách chủ thể trong ảnh và thông báo thời gian thực trên màn hình khoá. Đây được đánh giá là những cải thiện đáng giá cho người dùng iPhone, tuy nhiên, trong đó có một số tính năng mới trên iOS 16 đã khá quen thuộc với người dùng Android.

Phụ đề trực tiếp

Có lẽ tính năng nổi bật nhất được iOS 16 tham khảo từ Android là Phụ đề trực tiếp với khả năng phiên âm các cuộc gọi, âm thanh và video trong thời gian thực. Tính năng này đã được Google cho ra mắt từ năm 2019. Apple cũng thông báo rằng, iOS 16 sẽ hỗ trợ Live Captions cho các cuộc gọi Facetime. Còn với Google, tính năng của họ cũng đã hỗ trợ các cuộc gọi thoại, gọi video và tin nhắn âm thanh nói chung.

Các tiện ích trên màn hình khóa

Một trong những tính năng đáng chú ý khác của iOS 16 là những tiện ích trên màn hình khoá, cho phép bạn xem những thông tin như thời tiết, sự kiện, múi giờ, và báo thức. Trên thực tế, đây vẫn là một tính năng đã xuất hiện trên những chiếc máy chạy Android 4.2 từ năm 2012. Tuy nhiên, tính năng này gần như đã bị lược bỏ ở phiên bản Android 5.0 và giờ đây đang trở lại với sự xuất hiện của One UI của Samsung.

Chia sẻ thư viện ảnh

Google Photos từ lâu đã cung cấp tính năng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh với bạn bè, người thân. Dịch vụ của Google cũng cho phép người dùng tạo album theo khuôn mặt hay địa điểm. Nó thậm chí còn gợi ý các liên hệ để chia sẻ dựa trên những người có trong ảnh. Tính năng này cũng đã được Apple đem đến cho người dùng với iOS 16 với một vài chỉnh sửa của riêng mình. Chức năng thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud hiện cho phép bạn chia sẻ ảnh và video với tối đa 5 người khác.

LiveText

Thông qua Google Dịch, những chiếc smartphones Android cho phép nhận biết và dịch các đoạn văn bản đang hiển thị qua camera cũng như trong các bức ảnh. Với “machine learning” trên iOS 16, giờ đây những chiếc iPhone cũng đã được trang bị tính năng này. Các thiết bị của Apple hiện có thể truy cập chức năng dịch máy ảnh trong ứng dụng Dịch của bên thứ nhất, cho phép bạn hướng máy ảnh của mình vào văn bản để nhận bản dịch.

Hoàn tác và lên lịch gửi email

Ở iOS 16, Apple cũng đã công bố tính năng hoàn tác và lên lịch gửi email trong ứng dụng Mail của mình. Hai tính năng này đặc biệt hữu ích với những người dùng phải làm việc nhiều qua mail hoặc khi bạn mắc lỗi khi gửi mail hay gửi cho nhầm người. Những tính năng này đã đuợc Google thử nghiệm lần đầu trên Gmail từ năm 2009 và giờ đây nó đã khả dụng trên cả Android, iOS và PC.

Loạt TV Sony BRAVIA XR 2022 ra mắt với tấm nền miniLED và OLED

Previous article

YouTuber livestream 6 ngày để gập Z Flip3, máy hỏng luôn cơ chế gập

Next article