Tin tức

Lộ thông số pin của iPhone 14 series: iPhone 14 Pro Max sẽ đi tụt lùi?

0

Vài tháng qua, thông tin về iPhone 14 series đã được nhiều chuyên trang công nghệ thế giới lan truyền, trong đó gần đây nhất là GizChina khi công bố dung lượng pin của thế hệ iPhone mới. Cụ thể, ngoại trừ phiên bản Pro Max, các mẫu iPhone mới này đều được trang bị dung lượng pin cao hơn so với thế hệ trước.

Báo cáo cho biết, chiếc iPhone 14 phiên bản tiêu chuẩn (màn hình 6,1 inch) sẽ có dung lượng pin 3.279 mAh, cao hơn mức 3.227 mAh của iPhone 13. Trong khi đó, dung lượng pin của iPhone 14 Pro có thể tăng từ 3.095 lên 3.200 mAh. Mặt khác, iPhone 14 Pro Max sẽ có dung lượng pin thấp hơn thế hệ trước, với 4.323 mAh thay vì 4.352 mAh. Phiên bản có dung lượng pin lớn nhất trong 4 mẫu máy là iPhone 14 Max với màn hình 6,7 inch, dự kiến sẽ có dung lượng đạt ngưỡng 4.325 mAh. 

iPhone 14

Trên thực tế, dung lượng pin cao chưa phải yếu tố quyết định đến thời lượng pin và trải nghiệm của người dùng. Dung lượng pin của iPhone thường thấp hơn so với các mẫu điện thoại Android cao cấp, thậm chí thua cả điện thoại Android tầm trung. Nhưng iPhone của Apple lại thường được tối ưu hoá tốt hơn, qua đó mang lại thời gian sử dụng được cải thiện đáng kể.

Ngoài dung lượng pin, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, những chiếc iPhone 14 sẽ sở hữu camera trước có độ phân giải lớn nhất từ trước tới nay, cùng với khả năng lấy nét tự động và khẩu độ lớn hơn. Các mẫu iPhone cao cấp gồm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng màn hình “đục lỗ” thay vì “tai thỏ”, chip A16 Bionic mới và camera sau trang bị ống kính lên tới 48MP.

38% dân số thế giới vẫn chưa thể tiếp cận Internet

Previous article

Mediatek Dimensity 9000+ ra mắt, điểm số GeekBench cao hơn Snapdragon 8 Gen 1+

Next article