Tin tức

Leica bỏ Huawei để hợp tác với Xiaomi cho camera điện thoại

0

Mới đây, Xiaomi đã chính thức công bố chiến lược hợp tác với Leica để phát triển camera trên điện thoại thông minh. Đây cũng là lần đầu tiên mà Xiaomi hợp tác với một thương hiệu máy ảnh có tiếng để tăng hiệu quả chụp ảnh. Xiaomi cho biết, hãng và Leica cùng chia sẻ tầm nhìn về những mục tiêu trong tương lai, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ chiến lược hình ảnh của Xiaomi.

Trước khi hợp tác với Xiaomi, Leica đã hợp tác với Huawei để phát triển camera của nhiều mẫu điện thoại thông minh, kể từ khi ra mắt Huawei P9 vào năm 2016. Các mẫu điện thoại cao cấp của Huawei gồm dòng P và dòng Mate đều có được sự hợp tác cùng Leica để tạo nên trải nghiệm chụp ảnh cao cấp. Tuy nhiên tới năm ngoái, đã có những thông tin rằng hãng camera đang tìm kiếm đối tác mới và sự hợp tác của họ với Huawei sẽ kết thúc với dòng Huawei P50. Tới hiện tại, thông tin trên đã trở thành sự thật.

Trong một buổi phỏng vấn, đại diện của Huawei đã trả lời với Android Authority: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng sự hợp tác giữa hai công ty đã kết thúc vào ngày 31 tháng 3.”

Hiện tại, Xiaomi và Leica chưa công bố mẫu điện thoại đầu tiên sở hữu cụm camera mới. Tuy nhiên, các chuyên trang công nghệ thế giới đánh giá rằng, Xiaomi 12 Ultra chính là chiếc máy sở hữu camera với công nghệ Leica. Dự kiến, chiếc máy sẽ được trang bị một camera chính 50MP IMX800 và ống kính zoom quang học. Trước đây, những chiếc điện thoại của Huawei dùng camera đến từ Leica thường đem lại hình ảnh đơn sắc thông qua cả phần mềm cũng như phần cứng máy ảnh. Ngoài ra, họ cũng cung cấp thêm cho người dùng bộ lọc để sử dụng tuỳ chỉnh trong các trường hợp. Trong lần hợp tác với Xiaomi này, Leica dường như cũng sẽ đem những công nghệ này đến với điện thoại của Xiaomi.

“Chúng tôi tin rằng chiếc điện thoại được phát triển chung đầu tiên sẽ đánh dấu bước tiến lớn của cả hai thương hiệu. Chúng tôi sẽ cung cấp cho người tiêu dùng chất lượng hình ảnh vượt trội, tính thẩm mỹ Leica cổ điển, khả năng sáng tạo không giới hạn và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của hình ảnh di động.”, Matthias Harsch, Giám đốc điều hành của Leica Camera AG cho biết.

Xem thêm video trên kênh YouTube của Vật Vờ Studio

Nguồn: AndroidAuthority

Cố tình gian lận kỹ thuật, Apple ngừng nhập màn hình iPhone của thương hiệu Trung Quốc

Previous article

Facebook thu thêm 5% phí quảng cáo tại Việt Nam

Next article