Tin tức

Cố tình gian lận kỹ thuật, Apple ngừng nhập màn hình iPhone của thương hiệu Trung Quốc

0

Trang tin The Elec (Hàn Quốc) mới đây đã đưa tin, Apple đang tiến hành hủy đơn đặt hàng đến từ nhà sản xuất màn hình Trung Quốc – BOE sau khi phát hiện hãng làm sai thiết kế màn hình ban đầu. Sau đó, phần đơn hàng bị cắt giảm này sẽ được Apple chuyển qua cho LG và Samsung.

Trước đó, BOE đã không thể cung cấp màn hình cho Apple đúng mốc thời gian đã định. The Elec cho rằng, tình trạng chậm trễ của BOE là do nguồn cung thiếu thốn. Cụ thể, quá trình sản xuất màn hình cho iPhone sẽ cần đến những con chip IC điều khiển màn hình, thế nhưng BOE lại không tự sản xuất ra những con chip này, thay vào đó là phải nhập IC điều khiển màn hình từ LX Semicon. Tuy nhiên việc sản xuất của LX Semicon đang bị trì trệ do thiếu bán dẫn, từ đó sản lượng sản xuất sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của BOE.

Ngoài lý do khách quan này, The Elec đã phát hiện ra rằng, BOE đã thay đổi thiết kế của tấm nền OLED. Hãng đã tự ý mở rộng mạch của các bóng bán dẫn màng mỏng, việc này có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng màn hình trên điện thoại thông minh. Sau đó, sự việc này đã bị Apple phát hiện và yêu cầu BOE ngừng sản xuất.

Sau đó, lãnh đạo cấp cao của BOE đã phải đến trụ sở Apple để giải thích sự việc trên, qua đó bày tỏ mong muốn tiếp tục sản xuất màn hình iPhone 14. Apple chưa phản hồi rõ ràng về sự việc trên. Hiện tại, BOE chưa nhận được các đơn hàng sản xuất màn hình cho iPhone 14. Sau quyết định này, Apple dự kiến sẽ chuyển 30 triệu đơn hàng màn hình iPhone cho LG Display và Samsung Display. Trước đó, BOE là thương hiệu chuyên phục vụ các mẫu màn hình cho iPhone tân trang.

Ở thế hệ iPhone 12, BOE đã từng được Apple hợp tác để sản xuất màn hình OLED cho iPhone 12, tuy nhiên sau đó đã không được sản xuất chính thức vì tỷ lệ sản phẩm đạt chuẩn chất lượng quá thấp. Phải tới thế hệ iPhone 13, BOE mới chính thức được Apple hợp tác để cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại.

Nguồn: Tổng hợp

Trung Quốc thử nghiệm thành công nguyên mẫu taxi bay: Tốc độ 260km/h, chở tối đa 5 người

Previous article

Leica bỏ Huawei để hợp tác với Xiaomi cho camera điện thoại

Next article