Tin tức

Lãnh đạo cấp cao Huawei bất ngờ qua đời

0

Theo South China Morning Post (Trung Quốc), ông Ryan Ding Yun, chủ tịch của 2 trong 3 mảng hoạt động chính của tập đoàn công nghệ Huawei, đã qua đời vào ngày 7/10 sau khi bất ngờ đổ bệnh. Hãng không tiết lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Ding Yun, song thông tin từ truyền thông địa phương cho hay ông qua đời vì một cơn đột quỵ, sau khi tham gia cuộc thi chạy marathon dài 28 km. Theo Global Times, ông Ding Yun là người thích chạy bộ đường dài và dành phần lớn thời gian rảnh để chạy bộ.

Trong bản cáo phó, Huawei cho biết ông Ding Yun đã “làm việc hăng say tại Huawei trong 26 năm và có những cống hiến đáng kể cho sự tăng trưởng và phát triển của công ty”. Hãng cũng kêu gọi nhân viên tiếp tục tập trung vào công việc hiện tại và cố gắng “biến đau buồn thành sức mạnh”.

Ông Ding Yun làm việc tại Huawei từ năm 1996 và từng bước thăng tiến lên chủ tịch nhiều bộ phận. Đến tháng 1, ông được thăng chức làm chủ tịch Nhóm kinh doanh Hạ tầng viễn thông và chủ tịch Nhóm kinh doanh Giải pháp doanh nghiệp – đứng đầu 2 trong 3 mảng hoạt động chính của Huawei.

Lần gần nhất ông Ding Yun xuất hiện trước công chúng là vào sự kiện Huawei Connect 2022 hồi tháng 9. Tại đó, ông đã phát biểu về vai trò của Huawei trong việc thúc đẩy sáng tạo và giới thiệu các giải pháp theo đơn đặt hàng.

Theo South China Morning Post

Hơn 3.000 người tham dự nhạc hội ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu

Previous article

Google khẳng định vị thế dẫn đầu trong quá trình đổi mới của thế giới smartphone

Next article