Tin tức

Sau 8 năm, Samsung dừng hỗ trợ ứng Galaxy Store cho đồng hồ Galaxy Gear

0

Tin được không? Samsung đã hỗ trợ các ứng dụng Android trên Galaxy Gear gốc kể từ khi năm 2013. Tuy nhiên, tất cả những trải nghiệm đó sắp kết thúc. Theo SamMobile, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ chấm dứt quá trình hỗ trợ cho các dịch vụ Galaxy Store trên đồng hồ, tính đến ngày 5 tháng 8 năm 2021.

Samsung thông báo với chủ sở hữu Galaxy Gear rằng, họ sẽ phải cập nhật đồng hồ của mình lên Tizen để tiếp tục nhận các ứng dụng Galaxy Store. Việc chuyển đổi nghe có vẻ không hợp lý khi nó liên quan đến việc xóa dữ liệu người dùng và mất hỗ trợ cho một số ứng dụng nhất định. Tuy nhiên, khách hàng sở hữu buộc phải chuyển nếu muốn tiếp tục sử dụng chiếc đồng hồ của mình một cách trọn vẹn nhất. Trước đó, Samsung đã phát hành bản cập nhật Tizen từ năm 2014, do đó thời khắc chuyển đổi này là đã được định từ trước.

Mặc dù các mẫu Galaxy Watch mới ra mắt vào năm 2021 sẽ chạy Wear OS, nhưng chúng sẽ được tích hợp giao diện OneUI. Thêm vào đó, thương hiệu Hàn Quốc này cũng có thể bổ sung thêm nhiều tính năng riêng cho các smartwatch của mình. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng một cái nhìn và cảm nhận quen thuộc. Thay đổi hệ điều hành nhưng tôn chỉ của Samsung vẫn là cho người dùng có được trải nghiệm kết nối tốt nhất. Vì vậy, các mẫu Galaxy Watch chạy hệ điều hành Wear OS sẽ tương thích tốt với với các thiết bị di động của Samsung và hệ sinh thái Galaxy rộng lớn hơn.

Ngoài ra, sự hợp tác mới này với Google sẽ mở ra cơ hội mới cho cộng đồng nhà phát triển. Giờ đây, họ sẽ có thể đưa ứng dụng của mình lên đồng hồ thông minh của Samsung mà không cần phải phát triển lại chúng cho Tizen OS. Samsung dự kiến ​​sẽ trình làng Galaxy Watch4 cùng với loạt điện thoại màn hình gập mới vào tháng 7 năm nay.

Nguồn: SamMobile

Xiaomi dẫn đầu thị trường điện thoại cũ tại Trung Quốc

Previous article

iPhone 2021 sẽ có tên là iPhone 13

Next article