Vật Vờ Đánh giá

Lái thử ô tô điện rẻ nhất Việt Nam: Wuling Hongguang Mini EV

0

Sáng 29/6, TMT Motors giới thiệu mẫu ô tô điện Wuling Hongguang Mini EV tại thị trường Việt Nam. Sản Xe được lắp ráp trong nước với hai phiên bản chạy được 120km, 170km và có giá khởi điểm từ 239 triệu đồng. Đây là lựa chọn đáng cân nhắc cho những người đang sử dụng xe máy, cần lên đời một chiếc ô tô nhỏ gọn có thể di chuyển dễ dàng trên các quãng đường ngắn.

Video trải nghiệm ô tô điện Wuling Hongguang Mini EV

Wuling Hongguang Mini EV sở hữu thiết kế hai cửa với kích thước lần lươt là 2.920 x 1.493 x 1.621mm. Con số này nhỏ hơn khá nhiều so với một số mẫu ô tô phổ thông khác như VinFast Fadil hay KIA Morning. Mặc dù nhỏ gọn thế nhưng không gian bên trong Wuling Hongguang Mini EV vẫn có 4 chỗ ngồi, tương đương các đối thủ phía trên.

Mẫu xe gồm hai phiên bản là tiêu chuẩn và nâng cao. Mỗi phiên bản lại có hai biển thể khác nhau là 120 và 170. Hậu tố 120 và 170 tượng trưng cho quãng đường vận hành tối đa của xe, tương ứng với 120km và 170km. Con số này là đủ cho nhu cầu di chuyển trong thành phố, thế nhưng không phù hợp nếu di chuyển xa hay đi du lịch.

Wuling Hongguang Mini EV được trang bị cổng sạc ở mặt trước xe. Thời gian sạc đầy cho hai biển thể 120km và 170km lần lượt là 6,5 giờ và 9 giờ. Nếu có nhu cầu di chuyển xa, người dùng có thể mang sạc đi theo xe, thế nhưng phải đánh đổi thời gian sạc đầy pin sẽ khá lâu.

Bên trong xe, người dùng có các nội thất cơ bản như màn hình hiển thị thông tin, điều hoà và bộ chuyển chế độ lái. Đáng tiếc rằng Wuling Hongguang Mini EV lại không tích hợp màn hình giải trí ở thân xe, thay vào đó là ba núm điều chỉnh thông số như nhiệt độ điều hoà hay tốc độ quạt. Đổi lại, xe sở hữu tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi IP68 cao cấp.

Trải nghiệm lái xe trên Wuling Hongguang Mini EV nhìn chung rất tốt. Nhờ sử dụng động cơ điện, xe chạy êm, dễ lái, tăng tốc nhanh và ổn định. Mặc dù ghế ngồi được bố trí hơi sát một chút, thế nhưng cảm giác ngồi lại khá thoải mái, dễ chịu và không chật chội. Thêm vào đó, nhờ trang bị tiêu chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP68, xe có thể lội nước một cách dễ dàng.

Tại thị trường Việt Nam, Wuling Hongguang Mini EV được TMT Motors niêm yết với giá từ 239 triệu đồng. Bảng giá cụ thể như sau:

Pin 120kmPin 170km
Tiêu chuẩn239 triệu đồng265 triệu đồng
Nâng cao255 triệu đồng279 triệu đồng
Nâng cao kèm nóc sơn trắng/đen258 triệu đồng282 triệu đồng

Tất nhiên mức giá trên chưa bao gồm các phụ phí khác như phí kiểm định hay phí sử dụng đường bộ. Tại Việt Nam, Wuling Hongguang Mini EV sẽ phải cạnh tranh với các mẫu ô tô chạy xăng phổ thông khác như VinFast Fadil, KIA Morning và đặc biệt là VinFast VF3 sắp ra mắt.

Galaxy S23 series giảm giá sốc trên Shopee, chỉ còn 13 triệu

Previous article

Những đóng góp to lớn của Intel tại thị trường Việt Nam

Next article