Tin tức

Không có khay SIM vật lý, iPhone 14 thị trường Mỹ ế hàng tại Việt Nam

0

Nhiều năm qua, những chiếc iPhone xách tay từ thị trường Mỹ (mã LL/A) thường được người Việt rất ưa chuộng vì giá cả cạnh tranh, ổn định so với máy xách tay tới từ nhiều thị trường khác. Nhưng rất có thể tình hình năm nay có thể sẽ khác khi lượng iPhone 14 bán ra tại Việt Nam với mã LL/A tính đến thời điểm hiện tại, là rất khiêm tốn.

Năm nay, thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam có thêm sự góp mặt của dòng iPhone nhập khẩu từ Thái Lan, với mã ZP/A. Lý do là bởi thị trường xứ sở chùa Vàng mới đây được Apple nâng hạng lên cấp 1, tức là được bán ra iPhone sớm nhất, cùng thời điểm với một số thị trường như Mỹ, Singapore hay Nhật Bản. Việc di chuyển và nghỉ ngơi tại Thái Lan cũng rất dễ dàng, tiện lợi, do đó các thương gia thường ưu tiên nhập iPhone từ Thái Lan (và Singapore) hơn so với Mỹ, vốn khá xa xôi và khó mua.

Nguồn tin của Zing cho biết, “trên những chuyến bay về từ Mỹ, lượng iPhone xách tay thấp hơn mọi năm. Mỗi chuyến chỉ có khoảng 10-20 máy, đa phần đều là iPhone 14 Pro Max màu tím”. Cũng theo đó, iPhone 14 xách tay về theo đường hàng không năm nay chủ yếu từ 2 thị trường Singapore và Thái Lan. Trong đó, thị trường Thái Lan có lượng hàng về nhiều hơn hẳn so với Singapore.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone thị trường Mỹ ế hàng tại Việt Nam là vì những thay đổi về SIM trên iPhone 14 series. Theo đó, trên những chiếc iPhone 14 có mã LL/A, Apple đã loại bỏ hoàn toàn khay SIM vật lý, buộc người dùng phải sử dụng hoàn toàn eSIM.

Những chiếc iPhone 14 tại thị trường Mỹ đã không còn khe cắm SIM vật lý

Mặt khác, một thực tế rằng người dùng Việt Nam vẫn chưa quen với việc sử dụng eSIM. Một chủ cửa hàng kinh doanh iPhone cho biết trên Zing: “Sau hơn một tuần mở bán, cửa hàng đã bán ra hơn 100 máy iPhone 14 Pro Max. Đặc biệt khi mua máy, khách hàng đều yêu cầu không lấy bản Mỹ vì không thích eSIM”.

Theo chia sẻ của nhiều người dùng, điểm bất tiện lớn nhất trong quá trình sử dụng iPhone 14 xách tay Mỹ là quá trình chuyển đổi SIM vật lý sang eSIM. Nhiều nhà mạng lớn tại Việt Nam cũng đã thay đổi chính sách về eSIM, khi mà người dùng bắt buộc phải ra các điểm giao dịch của nhà mạng để tiến hành việc chuyển đổi hoặc cấp mới, thay vì thao tác trực tuyến như trước đây.

Mặc dù vậy, người dùng iPhone chính hãng không cần quá bận tâm với thông tin này. Tất cả iPhone 14 series được kinh doanh chính hãng tại Việt Nam vẫn sẽ hỗ trợ khe SIM vật lý, với khả năng kết nối tối đa 2 SIM, một SIM vật lý và một eSIM.

Theo Zing.vn

vivo X Fold+ ra mắt: Snapdragon 8+ Gen 1, sạc nhanh 80W, giá 33 triệu đồng

Previous article

Apple thay thế khe SIM trên iPhone 14 bản Mỹ bằng một miếng nhựa

Next article