Tin tức

Apple thay thế khe SIM trên iPhone 14 bản Mỹ bằng một miếng nhựa

0

Trong sự kiện ra mắt vừa qua, Apple đã xác nhận rằng, iPhone 14 series tại thị trường Mỹ sẽ sử dụng công nghệ eSIM kép, đồng thời loại bỏ hoàn toàn khay SIM vật lý. Đây là một trong những thay đổi lớn nhất về phần cứng của Apple trong nhiều năm qua. Do đó để thấy được sự khác biệt, iFixit mới đây đã tiến hành tháo rời linh kiện của một chiếc iPhone 14 Pro Max, nhằm kiểm tra cách Apple xử lý khoảng trống mà khay SIM này để lại.

Cụ thể, Apple đã lấp đầy không gian của khe SIM truyền thống bằng một khay nhựa đen hình vuông. Đáng chú ý, khay nhựa này chỉ có một chức năng duy nhất là làm miếng đệm để đỡ màn hình. iFixit cho biết: “Đây thực sự chỉ là một miếng đệm bằng nhựa để hỗ trợ cho màn hình.” Bên cạnh đó, iFixit cũng chia sẻ thêm rằng, Apple hoàn toàn có thể tận dụng không gian trông này để bổ sung khe cắm microSD, từ đó giúp người dùng có thể gắn thêm thẻ nhớ bên ngoài.

Apple

Sau màn mổ xẻ này, iFixit cũng đánh giá rằng, iPhone 14 là một trong những chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. Theo đó, iFixit cho biết: “Điều thú vị nhất của iPhone 14 mà Apple không kể với bất kỳ ai, đó là chiếc điện thoại này là một trong những chiếc iPhone dễ sửa chữa, thay thế linh kiện dễ nhất mà Táo Khuyết đã từng sản xuất trong gần nửa thập kỷ qua. Đáng lẽ ra, Apple phải thông báo việc này đến với công chúng.”

Ở thời điểm hiện tại, eSIM vẫn chưa có sẵn ở tất cả các quốc gia trên thế giới, nhưng công nghệ này đang ngày càng được mở rộng. Tại thị trường Mỹ, các cơ sở hạ tầng viễn thông đã ổn định, cùng với đó là eSIM đã xuất hiện từ lâu trên những chiếc đồng hồ Samsung Gear S2 Classic 3G hay Apple Watch Series 3 vào năm 2017. Đây cũng chính là lý do Apple quyết định chỉ loại bỏ khay SIM vật lý tại thị trường này.

Không có khay SIM vật lý, iPhone 14 thị trường Mỹ ế hàng tại Việt Nam

Previous article

Trải nghiệm Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã thực sự tốt hay chưa?

Next article