Tin tức

Kế hoạch chuyển nút âm lượng trên iPhone 15 sang dạng Taptic Engines bị hủy bỏ

0

Đến thời điểm hiện tại, khả năng cao Apple đã hủy bỏ các dự định liên quan đến việc thay đổi nút âm lượng sang trạng thái rắn trên dòng iPhone 15 Pro. Đây là một quyết định khiến cho người dùng có phần thấy tiếc nuối khi trước đó đã có rất nhiều tin đồn và hình ảnh minh họa về iPhone 15 series.

Cụ thể hơn, một công ty đối tác của Apple nắm vai trò sản xuất các thành phần liên quan đến nút âm lượng rắn đã có những chia sẻ về lý do dẫn tới quyết định này của Apple. Thông báo hủy bỏ dự án đưa ra vào thời điểm này đã thay đổi hoàn toàn những kế hoạch liên quan đến công ty cũng như những quyết định đưa ra vào tháng 11 năm ngoái. Đối với Apple, hãng đã buộc phải từ bỏ kế hoạch trên nhằm tránh khỏi những khó khăn và rủi ro không đáng có trong quá trình sản xuất.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng: “Khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng, các mẫu iPhone 15 sẽ có nút ở trạng thái rắn, đồng thời được trang bị thêm Taptic Engines để mô phỏng cảm giác phản hồi lực của các nút vật lý”

Trước khi quyết định được đưa ra, iPhone 15 Pro được kỳ vọng sẽ chuyển sang sử dụng nút âm lượng rắn, trang bị công nghệ Taptic Engines để mô phỏng thao tác nhấn vào nút trên thân máy. Quá trình đặt hàng và sản xuất các chip điều khiển động cơ haptic trên iPhone cũng được Apple ám chỉ trong một lá thư gửi cho các cổ đông vào tháng 11 năm ngoái. Những chip thuộc danh mục sản xuất có tên gọi là High-Performance Mixed-Signal (HPMS) và công ty hứa hẹn sẽ đưa chip HPMS mới ra thị trường điện thoại thông minh vào năm nay.

Tuy nhiên, sau thông báo được gửi vào ngày hôm qua từ Apple, Cirrus Logic cho rằng, công nghệ chip mới sẽ chưa được sử dụng và đưa ra thị trường như kế hoạch trước đó. Ngoài ra, công ty cũng xin phép được giữ kín những thông tin liên quan đến kế hoạch Apple và loại bỏ quá trình sản xuất cũng như doanh thu của công nghệ chip này khỏi mô hình nội bộ của mình. Đây sẽ là một trở ngại lớn, nhưng cũng có thể là một cơ hội khi công ty được hỗ trợ và làm việc với một trong những ông lớn trong giới công nghệ hiện nay. Cirrus Logic tỏ ra thiện chí và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Apple trong quá trình sản xuất điện thoại thông minh trong tương lai.

Nhìn chung, khi ra mắt vào mùa thu năm nay, khả năng cao iPhone 15 Pro vẫn sẽ giữ lại thiết kế cũ của nút tăng giảm âm lượng. Mặc dù vậy, chúng ta sẽ cần đợi cho đến khi Apple công bố chính thức về iPhone 15 series để biết được những thông tin chính xác về thiết kế của sản phẩm này.

Theo 9to5mac

Danh sách thiết bị Xiaomi được cập nhật MIUI 14 trong Quý II/2023

Previous article

Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro được cập nhật tính năng đo nhiệt độ da

Next article