Tin tức

iPhone 15 Pro Max có chip tiết kiệm điện mới, cho phép các nút cảm ứng lực hoạt động khi hết pin

0

Gần đây, thông tin về thế hệ iPhone 15 sắp tới của Apple đã xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn công nghệ. Đáng chú ý nhất là việc Apple sẽ trang bị cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max bộ vi xử lý tiết kiệm năng lượng mới với nhiều tính năng thú vị có thể kể đến như trạng thái điện dung khi điện thoại bị tắt nguồn hoặc hết pin.

Theo một nguồn tin ẩn danh, bộ vi xử lý mới sẽ có khả năng thay thế chế độ siêu tiết kiệm pin hiện tại của Apple. Trong trường hợp iPhone bị tắt nguồn hoặc hết pin, người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng Find My iPhone để tìm kiếm vị trí điện thoại trong vòng 24 giờ. Chế độ thanh toán nhanh cũng sẽ được sử dụng tối đa khoảng 5 giờ kể từ khi điện thoại hết pin.

Bên cạnh đó, đối với các nút vật lý như tăng giảm âm lượng, Apple sẽ cấp nguồn cho các nút bấm này nhằm tối ưu tính năng điện dung khi điện thoại trong tình trạng pin yếu hoặc tắt nguồn. Cụ thể hơn, sau khi thao tác trên các phím bấm vật lý, bộ vi xử lý sẽ ngay lập tức cảm nhận được các lần nhấn, giữ. Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc sẽđưa vào sản xuất và ra mắt trên thế hệ iPhone 15 series.

Theo những tin đồn trước đây, các nút điện dung thể rắn dự kiến sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, trong khi đó các mẫu iPhone 15 vẫn sẽ giữ nguyên cơ chế nút bấm truyền thống như trên dòng iPhone 14.

Các mẹo và thủ thuật khắc phục lỗi Bluetooth trên máy Mac

Previous article

Kiểm chứng độ sáng 2500 nits trên OPPO Find X6 Pro: có thực sự là sáng nhất thế giới?

Next article