Tin tức

iPhone X độ cổng sạc USB – C chính thức được bán giá 1,95 tỷ VNĐ

0

Mới đây đã có một cuộc đấu giá cho một chiếc iPhone X độ cổng USB-C thay cho cổng lightning với đầy đủ chức năng sạc và truyền dữ liệu. Cuộc đấu giá kết thúc vào ngày 11/9 khi người thắng cuộc đưa ra mức giá không tưởng lên tới 86.001 USD cho thiết bị này (khoảng 1,95 tỷ VNĐ).

Chiếc iPhone X độ này là một sản phẩm của một sinh viên kỹ thuật tên Ken Pillonel. Ngay khi được công bố vào tháng 10, chiếc iPhone này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Pillonel cũng đã phát hành một video giải thích về quá trình độ của mình vào đầu tháng 11. Và đúng như dự đoán, quá trình này không chỉ đơn giản là thay đổi đổi các bộ phận mà còn phải trải qua rất nhiều bước tỉ mỉ khác.

Ngoài việc thiết kế lại đầu nối C94 của Apple, Pillonel còn phải chế tạo bảng mạch tùy chỉnh, kiểm tra và định tuyến các kết nối, đồng thời gắn các bộ phận USB-C vào một khuôn có sẵn. Thành phẩm cuối cùng đã được đưa ra đấu giá trên eBay với giá thầu nhanh chóng tăng vọt lên 85.000 đô la. Theo ghi nhận của Gizmodo, phiên đấu giá đã kết thúc vào ngày hôm nay với giá trúng thầu là 86.001 USD. Tổng cộng 116 hồ sơ dự thầu đã được đặt, hầu hết trong số đó đến trong vòng ba ngày đầu tiên.

Pillonel đảm bảo rằng iPhone vẫn hoạt động nhưng cảnh báo không nên khôi phục, cập nhật hoặc xóa thiết bị. Hơn nữa, anh cho biết người mua không nên sử dụng chiếc iPhone độ này làm thiết bị chính của họ và nghiêm cấm không được mở khung của nó.

“Về cơ bản, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó nhưng đừng mong đợi gì ở tôi nếu bạn làm hỏng thứ gì đó. Nó chỉ là một mẫu thử nghiệm”, Pillonel nói trong phần mô tả trên eBay.

Mặc dù Apple vẫn chưa cam kết chuyển nền tảng của mình sang USB-C, vì nó có các phần cứng khác như iPad và Mac. Tuy nhiên người dùng có thể thay cổng lightning sang USB-C như Pillonel bằng cách làm theo hướng dẫn chi tiết được phát hành trên GitHub. Tất nhiên, việc thay thế sẽ làm mất hiệu lực bảo hành và không có gì đảm bảo là sẽ thành công.

Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

Hướng dẫn chuyển vùng App Store: Tải PUBG New State ngay tại Việt Nam!

Previous article

Người Việt đang “hắt hủi” điện thoại thương hiệu Việt?

Next article