Tin tức

iPhone SE 4 dùng màn hình OLED của hãng Trung Quốc, rẻ bằng một nửa màn hình của Samsung

0

Mới đây, trang tin Technewsspace cho biết, BOE sẽ là đối tác cung ứng màn hình cho thế hệ iPhone SE 4 của Apple. Trước đó, mối quan hệ giữa Apple và BOE được cho là đã trở nên xấu đi vào năm 2020, sau khi công ty Trung Quốc này bị phát hiện tự ý chỉnh sửa thông số màn hình của iPhone 13.

Theo báo cáo, tấm nền OLED được BOE sử dụng cho thế hệ iPhone SE sắp tới sẽ chỉ có giá thành bằng một nửa so với tấm nền OLED của Samsung trên iPhone 14 series. Cụ thể, màn hình OLED của Samsung sẽ có giá 100 USD, đắt gấp đôi so với con số 40 USD của BOE. Trước đó, BOE đã mất hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho iPhone 15 và iPad với Apple do không thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của hãng.

iPhone SE 2022

Với việc tái hợp tác cùng BOE, Apple cho thấy hãng đang cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào công nghệ màn hình của Samsung. Hiện tại, Samsung vẫn là đối tác duy nhất có thể sản xuất màn hình OLED chất lượng cao theo thông số kỹ thuật của Apple. Do đó, với vị thế độc tôn, Samsung được cho là đã thực hiện nhiều hành động thiếu chuyên nghiệp với Apple, như không cho kỹ sư của hãng vào nhà máy, hay không chịu đổi lô hàng mới dù phát hiện lỗi.

Các chuyên gia nhận định rằng, Samsung vẫn sẽ là đóng vai trò chủ chốt đối với chuỗi cung ứng màn hình của Apple trong tương lai. Hiện tại, màn hình Micro-LED mà Apple đang phát triển mới chỉ được thử nghiệm ở quy mô nhỏ cho dòng Apple Watch. 

Theo Tech News Space

Tại sao Apple nên tích hợp cảm biến FaceID lên MacBook?

Previous article

Đồ Apple thu hút người dùng ở độ tuổi nào nhất?

Next article