Tin tức

iPhone 15 Series sẽ sử dụng cụm FaceID từ nhà cung cấp mới

0

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang chuyển đổi nguồn cung cấp linh kiện FaceID dành cho iPhone 15 series. Lý do được đưa là chính là để cải thiện hiệu suất cũng như mức độ tiêu thụ pin.

Hiện tại, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, 50% linh kiện của FaceID trên iPhone 14 Series đến từ hai nhà cung cấp là Lumentum với vai trò thiết kế; và Win Semiconductors có nhiệm vụ gia công và lắp đặt. Hơn nữa, ông cũng cho biết thêm Apple đang chuyển nhà cung cấp sang cho Sony, do đó thị phần của Lumentum và Win Semiconductors sẽ giảm từ 30% đến 40% trên dòng iPhone 15.

Ông Ming-Chi Kuo tin rằng, nguồn linh kiện của Sony có những lợi thế về mặt công nghệ, đặc biệt là khả năng tối ưu mức độ tiêu thụ pin của FaceID và cảm biến ToF. Những yếu tố trên chắc chắn sẽ cải thiện thời lượng sử dụng của máy, nâng cao độ hiệu quả của camera và các sản phẩm AR (Augmented Reality – thực tế ảo tăng cường).

Nếu như những cải tiến là thực sự đáng kể, khả năng cao Sony sẽ dành được nhiều thị phần hơn từ Apple. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng, Sony sẽ tiếp tục cạnh tranh mạnh mẽ và dành được những đơn đặt hàng của Lumentum và Win Semiconductor.

Tin tức về việc Apple thay đổi nhà cung cấp linh kiện iPhone 15 Series được đưa ra khi ông cũng dự đoán việc tái cơ cấu nhà cung cấp cho các sản phẩm tai nghe không dây như AirPods, Beats của Apple.

Nokia thay đổi logo sau gần 60 năm, khẳng định không còn sản xuất điện thoại

Previous article

Danh sách thiết bị Xiaomi được cập nhật MIUI 14 trong quý I/2023

Next article