Tin tức

iPhone 15 series sẽ là dòng máy có nhiều cải tiến nhất trong 3 năm qua

0

Sau 3 năm kể từ khi iPhone 12 được ra mắt, các dòng iPhone từ đó đến giờ không có nhiều nâng cấp về mặt tính năng cũng như phần cứng. Thế nhưng, nguồn tin mới đây cho biết, iPhone 15 sẽ là một bước đột phá với những cải tiến đáng chú ý như nâng cấp mạnh mẽ về camera, trang bị cổng sạc mới và màn hình Dynamic Island lên toàn bộ dòng sản phẩm.

Cụ thể, trong bản tin Power On của tờ Bloomberg, nhà báo Mark Gurman đã tiết lộ những nâng cấp mạnh mẽ trên dòng iPhone 15 sắp tới. Theo đó, tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ được trang bị màn hình Dynamic Island và thay thế cổng sạc Lightning sang USB-C. Đây là những nâng cấp được nhiều người mong đợi bởi màn hình “tai thỏ” đã quá lỗi thời và cổng USB-C sẽ giúp iPhone tương thích với nhiều thiết bị hơn.

Đối với các dòng iPhone Pro, Mark Gurman cho biết Apple sẽ áp dụng công nghệ LIPO (ép khuôn áp suất thấp) lên hai mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max. Nhờ việc áp dụng công nghệ mới, dòng iPhone 15 Pro sẽ có viền giảm từ 2,2mm xuống còn 1,5mm, qua đó biến chúng trở thành mẫu máy có viền mỏng nhất hiện nay. Chưa dừng lại ở đó, ông còn tiết lộ thêm dòng iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ trang bị khung viền bằng titanium thay vì chất liệu thép không gỉ như các thế hệ tiền nhiệm. Đây là vật liệu cao cấp, nó có độ bền cao như thép không gỉ nhưng trọng lượng nhẹ hơn và có lớp sơn bóng khiến nó trông cao cấp hơn.

Về phần cứng, iPhone 15 Pro và Pro Max được trang bị chip A17 Bionic được sản xuất trên tiến trình 3nm, mang lại hiệu năng cao và tiết kiệm điện hơn. Còn iPhone 15 và 15 Plus sẽ sử dụng chip A16 Bionic giống như dòng iPhone 14 Pro. Về camera, tất cả các biến thể của dòng iPhone 15 đều có camera với độ phân giải 48MP, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Đáng chú ý, iPhone 15 Pro Max là mẫu máy duy nhất được trang bị ống kính tiềm vọng và nó có khả năng zoom quang lên tới 5X.

Cuối cùng, Mark Gurman cho biết dòng iPhone 15 Pro sẽ không dùng cơ chế gạt như truyền thống mà thay vào đó là chuyển sang dạng nút bấm. Nhiều khả năng nút gạt rung mới trên iPhone 15 Pro sẽ hoạt động tương tự như nút Action trên Apple Watch Ultra, người dùng có thể tùy chỉnh các tác vụ phù hợp theo nhu cầu.

iPhone 15 series được kỳ vọng sẽ là sản phẩm bán chạy nhất trong năm 2023 nhờ có nhiều cải tiến đáng giá. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc giá bán của iPhone 15 series sẽ tăng cao hơn so với các dòng máy trước đó. Theo ông, mức giá của iPhone 15 Pro Max có thể lên đến 1,299 USD, cao hơn 200 USD so với iPhone 14 Pro Max. Vì vậy, người dùng cần suy nghĩ thận trọng trước khi quyết định mua iPhone 15 series.

Theo: PhoneArena

Đánh giá TECNO CAMON 20: 4 triệu rất ngon!

Previous article

Quay lại mảng Tablet, Google cần tối ưu hóa ứng dụng nhiều hơn nữa nếu muốn cạnh tranh với iPad

Next article