Tin tức

iPhone 15 có thể xác định vị trí bạn bè trong khoảng cách 60 mét với Tìm kiếm chính xác

0

Vừa qua, tại sự kiện Wonderlust, Apple đã giới thiệu dòng iPhone 15 với con chip U1 (Ultra Wideband) thế hệ thứ 2. So với con chip có trong iPhone và AirTags thế hệ trước, chip U1 mới mang lại khả năng định vị chính xác khoảng cách giữa hai thiết bị với phạm vi lớn hơn nhiều lần.

Chip U1 mới trên iPhone 15 series

Với con chip thế hệ mới này, khi truy cập vào ứng dụng Find My trên iPhone 15, người dùng sẽ có thể nhanh chóng xác định vị trí những thiết bị iPhone 15\ khác ở lân cận. Khi đó, giao diện Precision Finding (Tìm kiếm chính xác) sẽ hiển thị liên tục phương hướng và khoảng cách của đối tượng. 

Trong một video được đăng tải bởi Youtuber Teknófilo, chiếc iPhone 15 đang được kết nối với một thiết bị khác ở khoảng cách lên tới 60 mét, vượt xa phạm vi mà Precision Finding hoạt động với AirTags. Tuy nhiên, theo 9To5Mac, phạm vi tìm kiếm sẽ bị thu hẹp lại khi ở những nơi có nhiều chướng ngại vật cản đường. 

https://www.youtube.com/watch?v=FNIy3ecdKR0

Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn vào thiết bị cần tìm kiếm trong ứng dụng Find My và chọn Find: Nearby (Tìm: Lân cận) để hiển thị mũi tên định vị. Mũi tên này liên tục định hướng và khoảng cách khi người dùng đến gần vị trí của đối tượng. Trước đó, Apple chia sẻ rằng, chip U1 thế hệ thứ hai có phạm vi hoạt động gấp ba lần so với thế hệ cũ. Do đó, các chuyên gia cho rằng, các mẫu AirTags trong tương lai khi được tích hợp chip Ultra Wideband mới sẽ có thể cải thiện đáng kể khả năng tìm kiếm đồ vật.

Theo 9To5Mac

https://www.youtube.com/watch?v=uo2LsYzCcN4

Android 14 cho phép dùng điện thoại làm webcam máy tính

Previous article

Cận cảnh Lễ hội công nghệ INTEL TECH CAMP 2023 với giải đấu Valorant và FC Online (FIFA Online 4)

Next article