Tin tức

iPhone 14 và iPhone 14 Plus ra mắt: Dùng Apple A15 Bionic, màn hình 60Hz, hỗ trợ kết nối vệ tinh, giá từ 799 USD

0

Như vậy, iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã chính thức được trình làng trong sự kiện “Far Out” kết thúc cách đây ít phút. Trong đó, iPhone 14 vẫn sẽ là thiết bị hướng đến người dùng cơ bản và có mức giá dễ tiếp cận hơn. Còn iPhone 14 Plus là sản phẩm thay thế cho dòng iPhone mini vốn không nhận được sự quan tâm quá nhiều của người dùng trên thế giới. Với iPhone 14 Plus, Apple tự tin cho biết đây sẽ là mẫu máy cho thời lượng pin tốt nhất từng có trên một chiếc iPhone.

Điểm đáng chú ý nhất trên hai chiếc iPhone 14 phiên bản tiêu chuẩn đến từ việc hỗ trợ kết nối mạng vệ tinh. Trong trường hợp khẩn cấp, người dùng có thể sử dụng iPhone để kết nối với vệ tinh liên lạc, khi này máy sẽ giúp người dùng di chuyển đến gần vệ tinh hơn trên đường quỹ đạo. Mặt khác, khi tin nhắn được gửi bằng tính năng này, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng màu xám trong ứng dụng Tin nhắn, giúp người dùng phân biệt dễ dàng hơn với tin nhắn thông thường.

Về thiết kế, iPhone 14 và iPhone 14 Plus gần như giữ nguyên so với thế hệ tiền nhiệm. Máy được hoàn thiện với viền nhôm vuông cùng mặt lưng kính sang trọng. Cụm camera sau vẫn giữ nguyên thiết kế 2 ống kính đặt chéo với cảm biến chính 12MP, hỗ trợ chống rung OIS cho khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn 49%.

Về phần màn hình, iPhone 14 và iPhone 14 Plus lần lượt sở hữu kích thước 6,1 inch và 6,7 inch với tấm nền Super Retina XDR OLED. Độ sáng màn hình của 2 thiết bị dòng cơ bản đã vẫn giữ nguyên ở 1200 nits cho khả năng hiển thị ngoài trời tốt. Đáng tiếc, tần số quét trên cả hai vẫn chỉ dừng lại ở 60Hz. Hơn nữa, phần tai thỏ – notch từng xuất hiện trên dòng iPhone 13 vẫn được giữ lại trên hai chiếc iPhone tiêu chuẩn này.

Về phần hiệu năng, thay vì sở hữu Apple A16 Bionic theo nhiều tin đồn thì năm nay, iPhone 14 và iPhone 14 Plus chỉ được trang bị A15 Bionic vốn đã xuất hiện trên dòng iPhone 13 năm ngoái. Đây cũng là lần đầu tiên Apple có sự phân cấp rõ rệt iPhone dòng cơ bản với iPhone dòng Pro. Máy sẽ đi kèm ba tùy chọn bộ nhớ 128GB, 256GB và 512GB.

iPhone 14 sẽ có giá khởi điểm từ 799 đô (khoảng 18,8 triệu đồng) và iPhone 14 Plus sẽ bắt đầu từ 899 đô (khoảng 21 triệu) cho phiên bản thấp nhất.

iPhone 14 Plus có đáng mua không?

Nếu bạn quan tâm tới iPhone chính hãng với giá tốt nhất, tham khảo tại TopZone | Đại lý ủy quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam

Mời xem livestream sự kiện Apple “Far Out”: Tặng iPhone 14 Pro, 3 AirPods Pro

Previous article

Apple Watch Ultra ra mắt: thiết kế hầm hố, thời lượng pin cải thiện

Next article