Tin tức

iPhone 13 Pro đã bị Jailbreak trong một cuộc thi hack tại Trung Quốc

iphone133
0

Vào khoảng thời gian này hàng năm, những tên tuổi lẫy lừng nhất trong giới công nghệ thông tin nói chung và bảo mật – an ninh mạng nói riêng lại tụ hội ở Thành Đô, Trung Quốc. Họ đến để so tài tại Tianfu Cup, cuộc thi hack đỉnh cao nhất của đất nước tỷ dân. Năm nay, tại Tianfu Cup 2021, Pangu Team đã jailbreak thành công từ xa iPhone 13 Pro. Nhóm đã kiếm về 300.000 USD từ sự kiện này

Nhắc về Pangu Team, là cái tên rất quen thuộc với cộng đồng jailbreak iOS trước đây. Các bản Jailbreak đầu tiên của Pangu Team có từ thời iOS 9. Mặc dù họ không còn phát hành jailbreak cho người dùng kể từ thời điểm đó nhưng nhóm Pangu vẫn tiếp tục thực hiện nhiều nghiên cứu về jailbreak iOS. Đó là lí do họ đã tham gia vào Tianfu Cup.

Trang web của của thi đã thông báo “đề bài” của cuộc thi năm nay như sau: Các đội phải cho phép iPhone 13 Pro mở một URL từ xa, để từ đó làm tiền đề cho phép họ có cơ hội “điều khiển hệ thống điện thoại.” Là một phần của thử thách, các thí sinh phải vượt qua ” PAC mitigation “, với các giải thưởng bổ sung được đưa ra là thoát khỏi sandbox hoặc jailbreak. Ba hạng giải thưởng trong cuộc thi này gồm thực thi mã từ xa giành được 120.000 USD, trong khi RCE với thoát sandbox dành được 180.000 USD. Đối với bản jailbreak từ xa, giải thưởng là 300.000 USD đã thuộc về Pangu Team.

Mặc dù không hề có khả năng Nhóm Pangu sẽ phát hành bản jailbreak này cho cộng đồng nhưng điều đó vẫn quan trọng vì nó chứng minh rằng nền tảng mới nhất của Apple vẫn có thể bị hack mặc dù các nhà nghiên cứu bảo mật trong cộng đồng nêu ra nhiều biện pháp chống hack nâng cao của Apple.

Một vài phím tắt hữu ích trên Windows 11

Previous article

HTC lười đến mức không chụp ảnh sản phẩm, mà phải dùng ảnh Photoshop để quảng cáo kính VR mới

Next article