Tin tức

iPadOS 17.5 beta làm lộ công nghệ màn hình trên iPad Pro và bút Apple Pencil mới

0

Sau khi Apple phát hành iPadOS 17.5 beta vào tuần trước, chuyên trang 9to5Mac đã phát hiện một số đoạn code và tài liệu trong phiên bản này cho thấy hãng sẽ ra mắt các mẫu iPad và bút Apple Pencil thế hệ mới. Đáng chú ý, thông tin về công nghệ màn hình trên dòng iPad Pro cũng xuất hiện trong iPadOS 17.5 beta.

Cụ thể, 9to5Mac đã tìm thấy firmware màn hình dành cho bốn mẫu iPad mới bao gồm:

  • iPad16,3
  • iPad16,4
  • iPad16,5
  • iPad16,6

Theo phân tích của 9to5Mac, nhiều khả năng iPad Pro thế hệ mới sẽ có hai phiên bản kích thước màn hình với các tùy chọn kết nối là Wi-Fi và Cellular. Ngoài ra, firmware màn hình cũng trong iPadOS 17.5 beta cũng đề cập đến màn hình OLED trên các mẫu iPad kích thước 11 inch và 12,9 inch. Tháng trước, Display Supply Chain Consultants báo cáo rằng, Apple được cho là đã ký hợp đồng độc quyền sản xuất màn hình OLED với hai nhà sản xuất LG và Samsung. Cụ thể, LG sẽ sản xuất màn hình OLED 12,9 inch, trong khi màn hình 11 inch sẽ do Samsung và LG cùng sản xuất. Quá trình này được cho là nguyên nhân khiến Apple lùi lịch ra mắt dòng iPad Pro thế hệ mới.

Cùng với các mẫu iPad mới, iPadOS 17.5 beta cũng tiết lộ một số thông tin liên quan đến bút Apple Pencil thế hệ tiếp theo. Trong phiên bản này, 9to5Mac phát hiện Apple Pencil thế hệ tiếp theo sẽ hỗ trợ các cử chỉ bóp là LongSqueeze (bóp và giữ) và DoubleSqueeze (bóp hai lần). Ngoài ra, iPadOS 17.5 beta cũng cho thấy Apple Pencil mới sẽ hỗ trợ Find My (tính năng tìm thiết bị của Apple).

Theo Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt iPad Pro và iPad Air mới cùng bàn phím Magic Keyboard được thiết kế lại và Apple Pencil 3 vào tuần thứ hai của tháng 5.

Theo: GSMArena, 9to5Mac

Samsung kéo dài thời gian hỗ trợ cập nhật cho dòng Galaxy S20

Previous article

Redmi Turbo 3 ra mắt: Snapdragon 8s Gen 3, 16GB RAM, giá từ 6,89 triệu đồng

Next article