Tin tức

iPadOS 16.1 beta hỗ trợ Stage Manager cho các thiết bị iPad Pro đời cũ

0

Stage Manager là hệ thống quản lý đa nhiệm hoàn toàn mới trên iPadOS 16 mà Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC 2022. Theo dự kiến, tính năng này sẽ chỉ khả dụng với các thiết bị iPad sử dụng chip Apple M1 do các vấn đề liên quan đến giới hạn phần cứng. Tuy nhiên mới đây, Táo Khuyết đã bất ngờ hỗ trợ Stage Manager cho các thiết bị iPad Pro đời cũ hơn với bản cập nhật iPadOS 16 Beta.

Cụ thể, Apple cho biết trong một tuyên bố như sau: “Chúng tôi đã giới thiệu Stage Manager như một phương thức mới để quản lý đa nhiệm nhiều cửa sổ, tính năng này có khả năng chạy tối đa tám ứng dụng trực tiếp trên màn hình. Tuy nhiên, việc hỗ trợ đa màn hình này yêu cầu sức mạnh phần cứng tối thiểu của chip Apple M1 trên iPad Pro 2021 và iPad Air 5. Trong khi đó, rất nhiều người dùng iPad Pro đời cũ muốn trải nghiệm tính năng này trên mẫu iPad của họ. Do vậy, nhóm phát triển phần mềm của chúng tôi đã nỗ lực hết mình để phát hành một phiên bản Stage Manager rút gọn dành cho các mẫu iPad Pro 2018 và iPad Pro 2020.”

Trong giai đoạn thử nghiệm ‌iPadOS 16‌ Beta, Apple A12X và A12Z được cho là không thể đáp ứng hiệu suất yêu cầu khi chạy Stage Manager. Vì thế, Apple đã tỏ ra không thật sự hài lòng và quyết định loại bỏ tính năng này trên iPad Pro 2018 và iPad Pro 2020. Hãng tuyên bố rằng: “Chúng tôi rất muốn mang tất cả những trải nghiệm mới lên mọi thiết bị. Nhưng chúng tôi không thể đảm bảo sự tối ưu tốt nhất, vậy nên tập trung vào Apple M1 sẽ là lựa chọn an toàn.”

Hiện Stage Manager đã khả dụng các mẫu iPad Pro 2018, 2020, 2021 và iPad Air 5. Người dùng có thể cài đặt phiên bản iPadOS 16.1 Beta để trải nghiệm tính năng này.

MSI ra mắt Gaming PC Infinite S3 và Codex 5 với hiệu năng vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam

Previous article

ASUS ra mắt Zenbook Pro 14 Duo OLED tại thị trường Việt Nam, giá 56 triệu đồng

Next article