Tin tức

iPad sẽ trở nên giống laptop hơn với iPadOS 16?

0

Vào ngày 6/6 tới, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022 dành cho các lập trình viên trên toàn thế giới. Đây sẽ là nơi mà Apple giới thiệu phiên bản beta của iOS và iPadOS 16 dành cho các thiết bị iPhone và iPad. Trong khi iOS 16 được cho là sẽ không có quá nhiều thay đổi đáng chú ý, thì với iPadOS 16, Apple đang nỗ lực làm cho iPad trở nên giống với máy tính xách tay hơn thay vì chỉ giống một chiếc iPhone phóng to.

Theo báo cáo của Bloomberg, giao diện đa nhiệm của iPadOS 16 sẽ được thiết kế lại, giúp người dùng dễ dàng theo dõi ứng dụng nào đang mở và chuyển đổi giữa các tác vụ. Người dùng cũng có thể thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng, đồng thời linh hoạt hơn khi xử lý với nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hiện nay, iPad có thể chạy hai ứng dụng song song và một phiên bản thu nhỏ của ứng dụng thứ ba. Apple được cho là sẽ mở rộng giao diện này để cải thiện đa nhiệm trên máy tính bảng của mình.

iPadOS 16

Ngày nay, iPad ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ về trang bị cấu hình. Ở thế hệ iPad Pro mới nhất, Apple đã mang màn hình miniLED cùng Apple M1 để phục vụ tốt hơn quá trình làm việc. Do đó, Apple rất cần tối ưu lại giao diện của iPadOS để người dùng có thể khai thác toàn bộ sức mạnh của các phiên bản iPad hiện tại cũng như các thế hệ trong tương lai.

Các nghiên cứu chỉ ra rằn, các dòng iPad chiếm gần 9% tổng doanh số hàng năm của Apple và đang ngày càng tăng theo từng năm. Cho đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa thể biến iPad trở thành một thiết bị có thể làm việc một cách dễ dàng, mặc dù hãng đã nỗ lực đem đến những trải nghiệm tận dụng không gian màn hình lớn trên iPad.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu điện thoại lớn thứ 2 thế giới

Previous article

iPhone 14 thường và iPhone 14 Pro có rất nhiều khác biệt về thông số kỹ thuật

Next article