Tin tức

iPhone 14 thường và iPhone 14 Pro có rất nhiều khác biệt về thông số kỹ thuật

0

iPhone 14 Series sẽ là dòng iPhone đầu tiên không tuân thủ theo bất kỳ một khuôn mẫu nào trước đây của Apple. Không chỉ có sự khác biệt về ngoại hình, những mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Pro năm nay còn có sự phân hóa rõ ràng về cả những thông số kỹ thuật bên trong.

Về thiết kế, Apple sẽ vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế vuông vức từ thời iPhone 12 series. Điểm khác biệt giữa iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Pro sẽ vẫn nằm ở cụm camera. Những chiếc iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ chỉ có 2 camera trong khi những chiếc iPhone 14 Pro sẽ được 3 camera. Dự kiến iPhone 14 Pro/Pro Max sẽ có kích thước cụm camera lớn hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm khi sử dụng cảm biến chính lên tới 48MP, giúp máy có thể quay video 8K.

Mô hình 4 mẫu iPhone 14. Ảnh: Sonny Dickson.

Ngoài khác biệt về camera, iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Pro sẽ còn có thiết kế màn hình hoàn toàn khác nhau. Theo Sonny Dickson đến từ BGR, những chiếc iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ vẫn sử nguyên màn hình “notch” (tai thỏ) trong khi những chiếc iPhone 14 Pro sẽ có một thiết kế màn hình vô cùng mới mẻ mà người dùng đã đặt tên cho chúng là màn hình “viên thuốc”. Dự kiến, Apple cũng sẽ cơ cấu lại dòng iPhone 14 và ra mắt chúng với kích thước màn hình như sau: iPhone 14 (6,1 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch), iPhone 14 Pro (6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (6,7 inch). Như vậy, Apple sẽ tiến hành loại bỏ hoàn toàn iPhone mini trên thế hệ iPhone 14 và thay vào đó là chiếc iPhone 14 Max.

Những năm vừa qua, chúng ta luôn thấy những chiếc iPhone tiêu chuẩn thường sẽ bị cắt giảm về camera và dung lượng RAM so với những chiếc iPhone Pro. Tuy nhiên, năm nay Apple sẽ thực hiện việc cắt giảm mạnh tay hơn so với những thế hệ tiền nhiệm. Theo Ming-Chi Kuo, iPhone 14 và 14 Max có thể sẽ vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống như thế hệ tiền nhiệm. Trong khi đó, bộ đôi iPhone Pro sẽ được ưu ái sử dụng con chip A16 mới nhất. iPhone 14 khi nào ra mắt? Dự kiến, Apple sẽ cho ra mắt iPhone 14 Series vào ngày 13/09 tới đây.

iPad sẽ trở nên giống laptop hơn với iPadOS 16?

Previous article

TCL ra mắt mẫu điện thoại tích hợp bút giống Galaxy Note, giá từ 5.9 triệu đồng

Next article