Tin tức

iPad Air 5 có hiệu năng bằng iPad Pro M1, giá rẻ hơn 3 triệu

0

Đúng như những gì chúng ta dự đoán, điểm số hiệu năng của iPad Air 5 ngang với iPad Pro M1. Vì cả 2 thiết bị đều đang sử dụng con chip Apple M1. Các lần kiểm tra hiệu năng thông qua Geekbench của iPad Air 5 cho ra kết quả không có gì ngạc nhiên, điểm số chỉ khác nhau đôi chút do các ảnh hưởng bên ngoài như nhiệt độ hay phần trăm pin đã mất.

iPad Air 5 có tên trong danh sách của Geekbench là “iPad 13,17” và nó có điểm đơn nhân là 1711 và điểm đa nhân là 7233. Tương tự như iPad Pro 11 inch với 1718 điểm đơn nhân và 7313 điểm đa nhân.

Trong bài kiểm tra hiệu năng CPU bằng ứng dụng Metal, iPad Air 5 đạt được 21.539 còn IPad Pro 11 inch đạt được 21.498 điểm. Geekbench đo hiệu năng bằng cách chạy các chạy một loạt các. Điểm số có thể bị ảnh hưởng bởi mức pin, nhiệt độ bên ngoài và các yếu tố khác. Điều này lý giải cho việc vì sao luôn có sự khác nhau giữa các lần kiểm trên các thiết bị sử dụng cùng một con chip

Chip Apple  M1 lần đầu tiên được giới thiệu để sử dụng trong máy Mac, nhưng sau đó đã được trang bị trên dòng sản phẩm iPad Pro thay vì dòng chip “X” thông thường của Apple. 

Tuy nhiên, điểm khiến iPad Pro trở lên khác biệt là các tính năng của nó chứ không phải chỉ riêng con chip M1. iPad Pro có thể có dung lượng lưu trữ lên đến 2TB, RAM 16GB và được trang bị màn hình ProMotion. Trong khi đó, iPad Air chỉ giới hạn ở 8GB RAM và 256GB và tần số quét màn hình tối đa là 60Hz.

Tuy chưa có bài đánh giá Apple M1 trên iPad Air 4, nhưng chúng mình đã có bài đánh giá iPad Pro M1, các bạn có thể tham khảo

Thêm 66 ca COVID-19, Thâm Quyến buộc nhà máy sản xuất iPhone đóng cửa

Previous article

Chuyên trang công nghệ thế giới đánh giá iPhone SE 2022 thế nào?

Next article