Tin tức

iOS 16 Beta tiết lộ tính năng Always on Display trên iPhone 14 Pro

0

Trong sự kiện WWDC 2022, Apple đã giới thiệu phiên bản iOS 16 beta với rất nhiều thay đổi ở phần màn hình khóa. Những thay đổi này tiết lộ rằng Apple đang thử nghiệm tính năng Always on Display (màn hình luôn hiển thị) cho chiếc iPhone 14 Pro.

Trong quá trình sử dụng iPhone 16 developer beta, một số lập trình viên đã phát hiện ta những đoạn mã cho thấy iPhone 14 sẽ có tính năng màn hình chờ. Trong đó, các đoạn frameworks mới liên quan đến việc quản lý đèn nền được phát hiện có liên quan tới màn hình hiển thị màn hình chờ. Đây là một phần rất quan trọng để có thể kích hoạt chế độ Always on Display.

Hiện tại, nhiều chuyên trang công nghệ thế giới đã dẫn các tin đồn liên quan đến việcniPhone 14 Pro sẽ có tính năng AOD (Always on Display – Màn hình luôn hiển thị) khi được ra mắt vào mùa thu tới đây. Nếu AOD thực sự sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro, kết hợp với sự tối ưu lại màn hình khóa trên iOS 16, tính năng này có thể giúp người dùng xem nhanh được nhiều thông tin hữu ích hơn trên màn hình khóa iPhone mà không cần phải mở khóa máy.

Theo Bloomberg, tính năng Always on Display sẽ chỉ được cung cấp cho 2 mẫu iPhone cao cấp nhất là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. iPhone 14 và iPhone 14 Max có thể sẽ không được hỗ trợ tính năng này. Ngoài ra, các mẫu iPhone cũ hơn cũng không thể sở hữu tính năng Màn hình luôn hiển thị, dù đã được nâng cấp trên iOS 16.

Xiaomi ra mắt RedmiBook 15 tại Việt Nam: 16 triệu có i5-11300H, màn hình 15,6 inch

Previous article

Cách hạ cấp từ iOS 16 beta xuống iOS 15

Next article