Tin tức

iOS 15 lần đầu bị bẻ khóa thành công

0

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, Odyssey Team, một nhóm lập trình viên chuyên phát triển các phần mềm bẻ khóa trên iPhone và iPad đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của một công cụ bẻ khóa iOS hoàn toàn mới. Cụ thể, phần mềm có tên là Cheyote, dự kiến sẽ giúp người dùng iOS 15 có thể jailbreak iPhone thành công.

Theo đó, một lập trình viên của đội ngũ đã xác nhận quá trình phát triển công cụ này đang diễn ra suôn sẻ, và rất có thể họ sẽ phát hành Cheyote trong tương lai gần.

Điểm mới của Cheyote so với một số công cụ bẻ khóa khác như Unc0ver hay checra1n là nó có thể jailbreak được một số mẫu iPhone chạy iOS 15, cụ thể là từ iOS 15.0 đến iOS 15.1.1 (trong khi đại đa số các ứng dụng còn lại chỉ có thể bẻ khóa trên những chiếc máy chạy tối đa iOS 14). Do đó nếu được phát hành chính thức, Cheyote được xem là một trong số những phần mềm đầu tiên có thể bẻ khóa thành công iOS 15.

Nhóm phát triển cũng cho biết họ đang cố gắng tìm cách để Cheyote hoạt động được trên những phiên bản iOS 15 cao hơn. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ tốn rất nhiều thời gian bởi những thay đổi của Apple trên các phiên bản iOS gần đây đều có xu hướng hạn chế khả năng bị bẻ khóa. Một điểm trừ nữa là phần lớn các tiện ích (tweaks) hầu hết chưa được hỗ trợ trên iOS 15, do đó chúng cũng cần thêm thời gian để các nhà phát triển cập nhật đầy đủ chức năng cho chúng.

checkra1n – một công cụ giúp người dùng bẻ khóa iPhone khá phổ biến.

Jailbreak từng là trào lưu được yêu thích trên các sản phẩm Apple iPhone, khi mà người dùng cố gắng tìm cách bẻ khóa và can thiệp sâu bên trong phần mềm. Điều này giúp họ dễ dàng truy cập và chỉnh sửa file hệ thống, cài đặt các ứng dụng nằm ngoài App Store hay mở rộng khả năng tùy biến giao diện, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng. Tuy nhiên với việc Apple chuẩn bị tung ra iOS 16 vào mùa thu năm nay, nhiều khả năng những công cụ jailbreak cho iOS 15 như Cheyote sẽ chỉ phù hợp với những ai thật sự thích tìm hiểu và bóc tách chiếc iPhone của mình.

Apple có thể ra mắt phiên bản iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM

Previous article

Số thuê bao nghi phát tán cuộc gọi rác tại Việt Nam tăng mạnh

Next article