Tin tức

iOS 15 đang bị người dùng ghẻ lạnh

0

Tính đến thời điểm hiện tại, iOS vẫn đang là một hệ điều hành được nhiều người yêu thích bởi tính bảo mật cũng như khả năng cập nhật nhanh chóng. Tuy nhiên gần đây, Apple đã ghi nhận những con số khá đáng buồn khi những người dùng iPhone đang có xu hướng không cập nhật lên các phiên bản mới như iOS 15.

Cụ thể hơn, chỉ có 72% thiết bị được ra mắt trong 4 năm gần nhất đang sử dụng iOS 15 và 26% vẫn đang chạy iOS 14; 2% còn lại ở những phiên bản thấp hơn. Trong khi đó, tính đến tháng 12 năm 2020, con số này lên tới 81% với iOS 14 và đạt 77% với iOS 13 (nếu vẫn tính theo công thức như trên). Việc iPhone 6s vẫn được lên iOS 15 đã giúp cho chiếc điện thoại này trở thành mẫu smartphone được cập nhật nhiều nhất trong lịch sử của Apple. Điều này có nghĩa rằng từ iPhone 6s trở lên, các mẫu máy đời cao hơn vẫn có thể cập nhật iOS 15 mới nhất.

Việc không có quá nhiều thiết bị cập nhật lên iOS 15 một phần là do sự thay đổi trong điều khoản của Apple. Công ty không còn buộc người dùng cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất để nhận được các bản vá bảo mật quan trọng. Ví dụ như bạn đang dùng iPhone 11 ở phiên bản iOS 14 thì thiết bị của bạn vẫn có thể nhận một bản vá bảo mật mà không cần nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất. 

Ngoài ra, iOS 15 đang bị người dùng cáo buộc vì tồn tại một số lỗi cơ bản như lag bàn phím, nhanh hết pin, dễ nóng máy, v.v. Trên các group cộng đồng, một số các topic như “Có nên lên iOS phiên bản mới nhất không” cũng đang được quan tâm rất nhiều. Điều này cho thấy iOS 15 đang phần nào bị người dùng nghi ngờ và xa lánh và Apple sẽ cần khắc phục điều này trong tương lai.

Cách kiểm tra tác vụ chạy quyền quản trị viên trên hệ thống Windows 11

Previous article

Mua iPhone 13 mới, nhớ chọn ốp ngon để không phải hối hận khi rơi

Next article