Tin tức

iOS 15.2 RC sẽ cho phép người dùng biết rõ iPhone đã thay những gì

0

Theo IT Home News đưa tin, trong iOS 15.2 RC Apple đã thêm một danh mục mới trong cài đặt có tên là “Parts and Service History”. Danh mục này sẽ cho phép người dùng biết được lịch sử sửa chữa trên chiếc iPhone của họ để họ có thể biết được rằng chiếc iPhone của họ đã được sửa những gì và sự sửa chữa đó có phải là chính hãng hay không.

Tuy nhiên, đối với mỗi dòng iPhone, Apple lại có sự cung cấp thông tin sửa chữa khác nhau:

  • Đối với iPhone XR, XS, XS Max trở lên, bao gồm cả iPhone SE (thế hệ thứ hai), bạn có thể kiểm tra xem pin đã được thay thế hay chưa.
  • Đối với iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13, bạn có thể kiểm tra xem pin hoặc màn hình đã được thay thế hay chưa.
  • Đối với iPhone 12 và iPhone 13, bạn có thể kiểm tra xem pin, màn hình hoặc camera đã được thay thế hay chưa.
iOS 15.2 RC

Cụ thể, trong danh mục này, nếu sự sửa chữa trên chiếc iPhone của bạn đến từ dịch vụ chính hãng của Apple, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết trên màn hình hiển thị. Ngược lại, nếu chiếc iPhone của bạn sửa chữa, thay thế linh kiện của bên thứ ba không chính hãng hoặc kể cả là linh kiện chính hãng được lấy từ một chiếc iPhone khác, hệ thống cũng sẽ hiển thị các bộ phận thay không hợp lệ.

Đây thực sự là điều cần thiết, đáng nhẽ Apple nên đưa ra phiên bản này ra mắt sớm hơn. Ở các thị trường mua bán hàng qua tay rất sôi nổi như Việt Nam, mỗi ngày rất nhiều các giao dịch mua bán điện thoại iPhone. Tuy nhiên, những người thiếu sự tìm hiểu rất dễ bị mắc lừa. Việc cập nhật thêm danh mục này trong cài đặt sẽ giúp đỡ người dùng rất nhiều trong việc họ mua đi bán lại các sản phẩm iPhone, tăng tính minh bạch của giao dịch. Không chỉ iPhone, mong rằng Apple cũng sẽ sớm đưa thêm danh mục này lên các sản phẩm khác như iPad, Macbook.

Quá sốc với sức nóng của Snapdragon 8 Gen 1 khi chơi Genshin Impact: Đỉnh điểm 50°C

Previous article

Cổ phiếu thăng hoa, vốn hóa Apple tiến sát mốc kỷ lục 3000 tỷ USD

Next article