Instagram
Tin tức

Instagram có nhiều tính năng giới hạn thời lượng sử dụng

  0

  Instagram là một ứng dụng rất phổ biến trong toàn cầu, nhất là đối với giới trẻ hiện nay, nó phổ biến đến nỗi thậm chí Meta còn muốn ra mắt một phiên bản Instagram Kids để giới hạn nội dung ở lứa tuổi này. Nhưng ý tưởng này bị phản ứng rất dữ dội, nên Meta đã hủy bỏ kế hoạch phát triển ứng dụng này. Mới đây, Instagram đã bị lên án vì ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của nhiều người trẻ, khiến nó cảm thấy tự ti hơn rất nhiều. Để khắc phục phần nào vấn đề này, Instagram đang có những cách tiếp cận cẩn thận hơn với những thiếu niên đang sử dụng ứng dụng của mình và ra mắt một loạt công cụ giúp cha mẹ quản lý con cái họ tốt hơn khi sử dụng ứng dụng này.

  Đầu tiên, Instagram đã cho ra mắt tính năng Take a break, tính năng này sẽ nhắc nhở người dùng “nghỉ ngơi” khi họ lướt Instagram trong một khoảng thời gian. Thời gian này hoàn toàn có thể tự do người dùng cài đặt. Tính năng này được xây dựng dựa trên tính năng Daily Limit của Instagram, tính năng này cho phép người dùng quản lý thời gian sử dụng thời gian sử dụng tốt hơn.

  Tiếp theo, Instagram sẽ cho ra mắt các công cụ quản lý mới cho phụ huynh vào tháng 3 năm 2022 tới đây. Thanh thiếu niên luôn là đối tượng được quan tâm, ở lứa tuổi của họ, có nhiều thứ rất khó quản lý. Kể cả khi Instagram có cố gắng khuyên họ tạm thời ngưng sử dụng để nghỉ ngơi thì cũng rất khó khăn. Do đó, họ đã dùng biện pháp mạnh hơn đó là làm việc với phụ huynh. Tính năng này sẽ cho phép phụ huynh xem và theo dõi thời gian sử dụng ứng dụng của con cái họ từ đó có thể thiết lập thời gian sử dụng ứng dụng một cách hợp lý hơn.

  Đây thực sự là những điều hữu ích, có thể Instagram sẽ triển khai những tính năng này sớm. Không chỉ dừng lại ở những tính năng, Instagram sẽ còn có thêm những tính năng khác để quản lý người dùng trẻ cũng như các nội dung độc hại đang có trên ứng dụng của họ.

  Theo PhoneArena

  More in Tin tức

  You may also like