Tin tức

iMazing có bản cập nhật mới giúp phát hiện spyware Pegasus trên iPhone

0

Có thể bạn đã nghe tới Pegasus, là spyware được phát triển bởi NSO group lợi dụng lỗ hổng zero-day để thu thập thông tin người dùng mà không cần sự tương tác của người dùng để có thể xâm nhập. bây giờ ứng dụng iMazing đã có phiên bản mới có thể phát hiện xem iPhone của bạn đã bị nhiễm hay chưa.

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã phát hành một công cụ có thể phát hiện thiết bị có bị xâm nhập bởi malware. Nhưng nó khá là phức tạp cho người dùng phổ, yêu cầu bạn phải compile code lại từ GitHub. may mắn là app iMazing hiện có mặt ở cả Windows và Mac, đã có thể tích hợp công cụ vào phiên bản mới nhất của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối iPhone và chay mục Spyware Detection ở ứng dụng iMazing. Ví dụ ở ảnh dưới cho thấy máy hiện tại chưa có dấu hiệu bị nhiễm. Nhưng họ cũng có cân nhắc là phần lớn người dùng sẽ không cần bởi vì người dùng phổ thông không phải là mục tiêu.

Mặc dù một tin nhắn văn bản đơn giản từ iMessage có thể xâm nhập iPhone bằng phần mềm gián điệp, nhưng người dùng thông thường không phải là mục tiêu của các cuộc tấn công. Pegasus đã được các chính phủ sử dụng để theo dõi các nhà hoạt động nhân quyền, luật sư, nhà báo và chính trị gia. Đầu tuần này, có thông tin tiết lộ rằng các nhà báo nữ của Al-Jazeera đã bị rò rỉ ảnh riêng tư do phần mềm gián điệp Pegasus.

Bạn có thể dùng thử iMazing miễn phí trên máy Mac hoặc Windows PC của mình. Giấy phép đầy đủ với hỗ trợ cho các thiết bị không giới hạn có giá 59,99 đô la mỗi năm. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về cách ứng dụng phát hiện phần mềm gián điệp Pegasus trên trang web của iMazing.

Theo: 9To5Mac.

Xiaomi chính thức lên tiếng về lỗi Wifi trên Mi 11

Previous article

iPhone 11 và OPPO Reno6: Với 13 triệu thì máy nào đáng mua hơn?

Next article