Tips & Tricks

Hướng dẫn cách cải thiện điểm tín dụng

0

Điểm tín dụng (credit score) là điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của bạn khi bạn sử dụng các hình thức cho vay của tổ chức đó. Có hai thang đo được sử dụng để đánh giá điểm tín dụng của bạn là Experian và FICO. Tuy nhiên, trên thế giới và ngay tại Việt Nam, thang đo FICO được sử dụng rộng rãi hơn cả.

Thang đo FICO có phạm vi từ 300 đến 850 điểm và điểm số của bạn càng cao bạn càng được đánh giá tốt. Thông thường, chỉ cần ở mức điểm khoảng 740 trở lên, bạn đã được đánh giá là rất tốt và bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi cùng lãi suất tốt hơn trong quá trình giao dịch với Ngân hàng. Vậy làm thế nào để có được điểm tín dụng cao? Hãy tham khảo các cách dưới đây

Luôn thanh toán khoản nợ tín dụng đúng hạn

Đúng hạn có thể hiểu là bên cho vay (ngân hàng) sẽ nhận được tiền mà bạn nợ vào đúng hoặc trước ngày đến hơn. Đây được xem là một trong những cách dễ nhất để  tăng điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn thanh toán đúng hạn, nhanh và đầy đủ thì bạn sẽ ngay lập tức lấy lại được phần nào niềm tin của ngân hàng đối với bạn. Từ đó, điểm tín dụng của bạn cũng được tích lũy và tăng dần .

Không phát sinh thêm nợ mới khi chưa thanh toán xong nợ cũ  

Nếu bạn chưa hoàn tất việc thanh toán nợ hiện tại thì tốt nhất đừng nên có thêm những khoản nợ mới. Mỗi ngân hàng sẽ thường có thời gian ân hạn cho bạn có thể trả nợ mà không tính lãi suất và nếu trong thời gian này bạn chưa trả xong nợ nhưng vẫn còn tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng để vay nợ thêm thì điểm tín dụng của bạn chắc chắn sẽ lại bị kéo xuống. Do đó, hãy luôn cẩn thận với những khoản nợ từ thẻ tín dụng để tránh bị tính thêm lãi suất đồng thời mất thêm cả điểm tín dụng.

Đăng ký khoản vay có đảm bảo

Đăng ký khoản vay có đảm bảo là một trong những hình thức xây dựng điểm tín dụng nhanh chóng khi bạn đang có điểm tín dụng thấp. Khoản vay này sẽ yêu cầu bạn sử dụng một loại tài sản phù hợp để đổi lấy một mức tín dụng nhất định. Sau một khoảng thời gian sử dụng khoản vay có đảm bảo và thực hiện các yêu cầu thanh toán, trả tín dụng đúng thời hạn, điểm tín dụng của bạn không chỉ tăng mà bạn sẽ còn được mở rộng phương thức tín dụng sang vay mà không cần tài sản đảm bảo.

Nâng ngưỡng hạn mức tín dụng

Mỗi ngân hàng khi phát hành các sản phẩm thẻ tín dụng đều cấp một hạn mức thẻ nhất định, bạn chỉ có thể chi tiêu trong khoản hạn mức này. Tuy nhiên, theo thời gian, nếu bạn có ngày càng có nhiều thu nhập hơn, bạn nên nâng hạn mức tín dụng của mình lên. Điều này không chỉ giúp bạn thoải mái hơn trong việc sử dụng thẻ tín dụng mà điểm tín dụng của bạn cũng được nâng lên khá nhiều.

Không nên có quá nhiều thẻ tín dụng

Việc có nhiều thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc chi tiêu, tuy nhiên hệ lụy kéo theo của chúng cũng không hề nhỏ. Việc bạn sở hữu thẻ tín dụng từ nhiều bên khác nhau cũng đồng nghĩa với việc các khoản nợ có thể sẽ ngày càng tăng cao. Bởi lẽ khi bạn thoải mái sử dụng thẻ tín dụng sẽ sử dụng chung nhiều hơn và từ đó khoản nợ tín dụng của bạn ngày càng tăng.

Trên đây là những cách giúp bạn nâng hạng điểm tín dụng của mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, việc nâng điểm tín dụng là cả một quá trình, bạn không thể đạt được điểm tín dụng tốt nhất trong một thời gian ngắn. Do đó, bạn không được nóng vội, cần kiên trì thực hiện các cách trên để có được mức điểm tín dụng mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

Cách khởi động lại điện thoại khi bị treo màn hình

Previous article

iPhone 14 dùng chip của iPhone 13, chỉ dòng Pro mới có A16 Bionic mới nhất

Next article