Tin tức

Huawei ra mắt cục sạc GaN 66W mới siêu mỏng nhẹ

  0

  Kể từ khi công nghệ GaN xuất hiện, rất nhiều nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ này để tạo ra những bộ sạc với kích thước nhỏ gọn nhất. Và Huawei thì không phải là công ty ngoại lệ. Huawei đã áp dụng và làm chủ công nghệ GaN trong việc sản xuất củ sạc từ năm 2020.

  Đơn giản với công nghệ GaN, Huawei và các cộng tác phát triển xoay quanh việc sử dụng một vật liệu cụ thể là: Gallium Nitride, đây là một chất bán dẫn đã được nghiên cứu từ năm 1990. Việc sử dụng nó thay cho silicon bên trong các chất bán dẫn có trong bộ sạc có ưu điểm chính là giảm nhiệt sinh ra nhờ vào hiệu quả dẫn điện cao hơn.

  Xiaomi ra mắt củ sạc Mi GaN Charger 65 W 1A1C, giá rẻ khoảng 530 nghìn
  cục sạc GaN của Xiaomi

  Việc này làm thay đổi thiết kế và kích thước bên trong của bộ sạc. Các thành phần bên trong sẽ có cấu trúc sắp xếp chặt chẽ và gần với nhau hơn, khiến kích thước của cục sạc được nhỏ gọn mà cũng không làm chúng quá nóng lẫn nhau khi hoạt động

  Với cục sạc mới GaN Ultra-Thin mà Huawei sản xuất nó có độ dày chỉ 10,5mm và trọng lượng 62g. Để làm cho thiết kế cục sạc tiện lợi hơn nữa khi mang đi, Huawei đã làm chân sạc có thể gập lại vào trong cục sạc. Điều này khiến cho cục sạc đã mỏng còn càng nhỏ gọn hơn.

  huawei gan ultra-thin charger 66w
  củ sạc GaN 66W siêu mỏng của Huawei

  Các bạn có thể thấy được thiết kế của cục sạc GaN Ultra-Thin ở trên. Sạc với thiết kế rất mỏng cùng chân sạc gập được vào bên cực kì tiện lợi. Tuy thiết kế là nhỏ gọn như vậy nhưng công suất đầu ra mà củ sạc GaN Ultra-Thin này cho lên tới 66W. Sạc cũng được hỗ trợ chuẩn công nghệ USB Power Delivery 3.0 cho phép có thể sạc cho các thiết bị của thương hiệu khác sử dụng chuẩn này như: điện thoại, tablet hay laptop,…

  Trước đây để sở hữu công suất sạc 50W thì cục sạc cũng cho công suất đó cũng phải có kích thước rất to và cồng kềnh. Tuy nhiên với công nghệ GaN thì những cục sạc với công suất lớn nay đã nhỏ gọn hơn rất nhiều.

  More in Tin tức

  You may also like