Tin tức

HUAWEI đã phát triển được chip có 5G cho Mate 60, nhưng hiệu năng chỉ gần 700.000 điểm Antutu

0

Vừa qua, HUAWEI đã chính thức ra mắt dòng Mate 60 tại Trung Quốc với nhiều nâng cấp đáng giá từ phần cứng cho đến phần mềm. Trong các bài mở hộp của nhiều chuyên trang công nghệ, hai mẫu Mate 60 và Mate 60 Pro được xác nhận là trang bị con chip mới với hỗ trợ mạng 5G. Thế nhưng, xuyên suốt sự kiện, HUAWEI lại không đề cập đến con chip có trên bộ đôi này.

Cụ thể, trang Gizmochina đã đăng video mở hộp mẫu Mate 60 Pro trên kênh YouTube của họ. Trong video, Gizmochina nói rằng mẫu máy này được trang bị con chip Kirin 9000s có hỗ trợ mạng 5G và tính năng liên lạc qua vệ tinh. Đây là chipset Kirin mới nhất của HUAWEI kể từ khi thương hiệu này chuyển sang sử dụng Snapdragon trên dòng P50. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, HUAWEI vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về chip Kirin mới này.

Điểm benchmark của con chip Kirin 9000s trên HUAWEI Mate 60 Pro
ảnh: Gizmochina

Nếu thông tin trên là chính xác, HUAWEI sẽ có thể tự phát triển chipset Kirin như trước mà không cần phụ thuộc vào các công ty Mỹ. Năm 2019, chính phủ Mỹ đã cấm các công ty ở quốc gia này bán phần mềm và linh kiện cho HUAWEI vì lo ngại an ninh quốc gia. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn với HUAWEI khi Mỹ vẫn mở rộng lệnh cấm cho thương hiệu này.

Sau khi HUAWEI bắt đầu cạn kiệt kho chipset, có tin đồn cho rằng công ty này đang phát triển chip 5G nhờ SMIC – nhà sản xuất chipset lớn nhất Trung Quốc. Theo Reuters, HUAWEI và SMIC sẽ cùng nhau phát triển chipset 5G dựa trên tiến trình N + 1 của SMIC và các công cụ phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) của HUAWEI. Về bản chất, quy trình sản xuất N + 1 có khả năng mang lại độ ổn định và hiệu năng cho chipset tương đương tiến trình 7nm trên các loại chipset 5G khác đang có mặt trên thị trường.

Theo: The Verge

Những tính năng đã thay đổi hoàn toàn hệ điều hành Windows

Previous article

Đánh giá JBL Tour One M2: 7 triệu ngon hay không?

Next article