Tin tức

Hàng trăm nhân viên OpenAI dọa nghỉ việc và gia nhập Microsoft

0

Theo thông tin mới từ tạp chí Wired, hơn 730 nhân viên của OpenAI đã ký vào bức thư cho biết họ có thể nghỉ việc và gia nhập Microsoft, trừ khi hội đồng quản trị của công ty này từ chức.

Trong nội dung của bức thư, các nhân viên của OpenAI cho rằng, quá trình sa thải Sam Altman và loại Greg Brockman khỏi hội đồng quản trị đã gây nguy hiểm cho tất cả vị trí công việc và làm suy yếu sứ mệnh của công ty. Hành vi đó thể hiện rõ rằng hội đồng quản trị hiện tại không có đủ năng lực để giám sát OpenAI.

Theo ghi nhận của Wired, tính đến rạng sáng ngày 21/11, số nhân viên ký vào thư nghỉ việc đã lên tới 738 người. Đáng chú ý, Ilya Sutskever – Nhà khoa học trưởng của OpenAI được cho là nhân vật chủ chốt tác động tới việc sa thải Sam Altman cũng ký vào bức thư này. Trước khi đăng tải bức thư trên, Sutskever viết trên X rằng: “Tôi vô cùng hối hận vì đã tham gia vào các hoạt động của hội đồng quản trị. Tôi chưa bao giờ có ý định làm hại OpenAI. Tôi yêu những gì chúng ta đã cùng nhau xây dựng và sẽ làm mọi thứ để công ty có thể đoàn tụ lại với nhau“.

Ilya Sutskever, người được cho là nhân vật chủ chốt tác động tới việc sa thải CEO Sam Altman

Microsoft hiện đã thành lập một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến với sự tham gia của Sam Altman và Greg Brockman. Trong đó, Sam Altman được đề nghị làm CEO để lãnh đạo bộ phận mới của Microsoft. Theo The Verge, đây là động thái bất thường của Microsoft vì hãng chỉ sử dụng chức danh CEO cho lãnh đạo các bộ phận lớn như Microsoft Gaming hoặc các công ty được mua lại như LinkedIn và GitHub. Ngoài ra, các nhân viên của OpenAI nói rằng, Microsoft đang coi đây là một thương vụ mua lại lớn và họ đảm bảo với chúng tôi rằng tất cả nhân viên OpenAI đều có vị trí tại công ty mới, nếu chúng tôi chọn về với họ.

Theo: Wired, The Verge

Cách cập nhật HyperOS cho các thiết bị cũ: Xiaomi 13 series, Redmi K60

Previous article

Redmi Note 13R Pro ra mắt: Chạy chip Dimensity 6080, camera 108MP, giá từ 6,8 triệu đồng

Next article