TIN TỨC

Hải quan Ấn Độ bắt giữ thêm một vụ buôn lậu iPhone khai gian thành hàng “may mặc”

0

Hải quan thành phố Delhi, Ấn độ vừa bắt giữ thêm một vụ buôn lậu iPhone tránh thuế khai gian thành hàng “may mặc”

article thumbnail

Vào ngày 9 tháng 7, Hải quan thành phố Delhi đã thu giữ ba gói hàng khả nghi dưới máy quét x-quang. Qua kiểm tra, họ phát hiện 3 lô hàng 90 chiếc iPhone 12 Pro tổng giá trị khoảng $134,000 USD. 

Hiện tại vẫn chưa thể tìm ra danh tính của chủ hàng để có thể bắt giữ và yêu cầu khai thuế đúng pháp luật. Những lô hàng iPhone này được vận chuyển từ Dubai và khai là hàng may mặc, xui xẻo thay là máy X-quang đã phát hiện bên dưới không phải là áo quần mà là.. iPhone.

Image

Thuế nhập khẩu iPhone cực đắt ở Ấn Độ! 

Một chiếc iPhone 12 Pro ở ấn độ có giá $1269 USD, đắt hơn giá gốc tại mỹ hay các nước khác gần $300 vì thuế cao. Nếu người chủ lô hàng trên không trả thuế, khả năng mất trắng lô hàng này là 100%. 

Nếu bạn chưa biết thì Ấn Độ là một trong các quốc gia có giá iPhone thuộc hàng cao nhất thế giới. Cụ thể theo thống kê từ Tecnoblog về giá iPhone 12 mini (64GB) tính theo USD tại thời điểm mới ra mắt thì Ấn Độ nằm trong nhóm các nước có giá iPhone trên trời cụ thể là 944$ trong khi đó giá tại Mỹ là 729$, Nhật Bản – 795$, Hồng Kông – 774$ còn Việt Nam lúc mới ra mắt khoảng 19 triệu tính ra là 827$.

Nhập lậu iPhone là chuyện thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ khi nếu thành công thì có thể mang lại lợi nhuận rất lớn. Hồi tháng 6, hai người đàn ông bị bắt giữ xách tay 80 chiếc iPhone 12 Pro Max trị giá $134.900 trong hành lý khi nhập cảnh Ấn Độ sau khi bay về từ UAE.
Nguồn: iMore

 

More in TIN TỨC

You may also like