Tin tức

GPU thế hệ tiếp theo của Arm sẽ nhanh gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm

  0

  Tại ARM Limited DevSummit, công ty này đã tiết lộ thế hệ phần cứng xử lý đồ họa tiếp theo của hãng. Dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2022. Theo hãng, nó sẽ tăng hiệu suất lên gấp 2 lần so với Arm Mali-G710 hiện tại trong FP32. So với công nghệ Arm của năm 2018, GPU mới nhất có thể xử lý khối lượng công việc với tốc độ nhanh hơn gần 5 lần.

  Ian Bratt, Giám đốc Công nghệ Cấp cao của phòng Kinh doanh ML tại Arm đã có buổi trình diễn tốc độ của hiệu suất máy học với công nghệ mới nhất. Cụ thể, kiến trúc GPU Arm cho năm 2022 có thể sẽ tạo ra khối lượng công việc FP32 ML nhanh hơn 4,7 lần so với Mali-G76 khi tập trung vào chất lượng hiệu suất trên mỗi lõi.

  Vẫn chưa biết các thông số kỹ thuật mới cho FP32 ML ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất tổng thể về công suất và trò chơi nói chung. Tuy nhiên được biết Arm Mali G-710 cung cấp “hiệu suất ML cao hơn 35% và hiệu suất đồ họa cao hơn 20% trong cấu hình GPU” Ian Bratt cho biết thêm tại một cuộc phỏng vấn “Không chỉ là thêm hướng dẫn và cải thiện IP phần cứng, chúng tôi còn phải cung cấp phần mềm, công cụ, thư viện để kích hoạt hiệu suất ML đó.”

  Arm Limited là một công ty có trụ sở tại Santa Clara, California và cũng là “nhà cung cấp GPU rời lớn nhất thế giới cũng như GPU máy tính được sử dụng cho nhiều loại khối lượng công việc, bao gồm cả máy học.” Với việc NVIDIA mua lại công ty gần đây, sẽ rất thú vị khi xem Team Green sử dụng công nghệ của Arm như thế nào để tạo ra các GPU tích hợp mạnh mẽ và kín đáo hơn, cũng như GPU tiêu chuẩn và các lĩnh vực phát triển khác, chẳng hạn như AI và thậm chí là khối lượng công việc máy học nâng cao. 

  More in Tin tức

  You may also like